Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới?
Ngày 02/02/2018 10:37 | Lượt xem: 308

Giới nghiên cứu đưa ra 1 loạt những nghiên cứu và bằng chứng cho thấy hi vọng, chúng ta có thể trở nên bất tử chỉ trong gần 2 thập kỉ nữa thôi.

Các công ty lớn đã đầu tư hàng triệu đô la để nghiên cứu làm sao có được sự bất tử. Bên cạnh những thành tựu đột phá, các nhà khoa học phải đối mặt với một số thách thức nhất định.

Sự bất tử luôn là vấn đề hấp dẫn con người hàng ngàn năm nay. Quan điểm về cuộc sống vĩnh cửu là gì? Đó là nỗi lo về cái chết, sự biến mất khỏi cuộc sống loài người, chính vì thế nó thôi thúc con người tìm mọi cách để kéo dài tuổi thọ.

Nhưng câu hỏi đặt ra là, chúng ta đang có trong tay những gì? Và đây là 1 phần câu trả lời dành cho bạn...

Các nghiên cứu đang được thực hiện

Khoa học hiện đại và y học ngày càng đưa chúng ta tiến gần đến sự bất tử hơn bao giờ hết. Tại ĐH Northwestern (Mỹ), các nhà khoa học đã nghiên cứu cách thức vô hiệu hóa quá trình chuyển đổi gen di truyền. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng lão hóa. Tuy nhiên quá trình này được thực hiện trên loài sâu róm.

Tất nhiên, đây là thách thức lớn khi tiến hành áp dụng vào cơ thể người, nhưng kỹ thuật này là một thành tựu quan trọng.

Một thành tựu khác là nghiên cứu sự hồi sinh một con chuột già bằng cách truyền máu từ một con chuột con. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng phương pháp có thể hiệu quả khi áp dụng với người.

Thế nhưng đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng lão hóa?

Nhà khoa học, tác giả của “Ending Aging (2017)” - Aubrey de Grey đã chỉ ra 7 nguyên nhân gây ra hiện tượng lão hóa của tế bào. Đó là:

1. Hạt nhân đột biến / Biểu hiện của đột biến: các đột biến có thể dẫn đến ung thư.

2. Ti thể đột biến: thành phần rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng.

3. Chất thải nội bào: các protein không được “tiêu hóa” bởi các tế bào.

4. Chất thải ngoại bào: các protein tích lũy bên ngoài tế bào. Ví dụ, trong não của bệnh nhân mắc bệnh “Alzheimer”.

5. Tế bào bị biến mất: các tế bào không thể tái tạo bởi chính cơ thể.

6. Tế bào già yếu: khi các tế bào mất khả năng phân chia.

7. Các liên kết ngoại bào: nguyên nhân làm mất tính đàn hồi của tế bào và các mô.

Tuy nhiên, khoa học hiện đại luôn tin về khả năng đạt được sự bất tử.

Nhà nghiên cứu Wolfgang Fink thuộc ĐH Arizona chia sẻ: “Bằng cách ngăn chặn tế bào chết và quá trình lão hóa, sử dụng các phương pháp đông lạnh, sử dụng tế bào từ những người hiến tặng, chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ tự nhiên.”

Dựa trên nền tảng này, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng, việc đạt được sự bất tử không còn quá xa. 

Bởi ta đã thực hiện được khá nhiều nghiên cứu nhằm mở khóa sức mạnh gen - bằng cách giải mã bí ẩn xung quanh bộ gen, các nhà khoa học có thể tìm thấy “gen bất tử” và “cấy” chúng vào tế bào.

Ngoài ra, ta cũng tiến hành nhân bản để tìm hiểu, thay thế một phần hoặc toàn bộ cơ thể. Nhân bản được xem là một nhánh của nghiên cứu sự bất tử và đó là phương pháp phát triển nhất hiện nay.

Không những thế, phương pháp sử dụng chất làm lạnh cũng giúp con người “rơi vào trạng thái ngủ đông” mãi cho đến khi tìm ra phương thức cứu chữa.

 

Hoặc không, nghiên cứu về sử dụng não nhân tạo - khiến cơ thể bạn có thể chết đi, nhưng não bộ sẽ được lưu trữ thông tin vào một ổ đĩa cứng vĩnh viễn - đây là một dự án tên “Russia-2045” - được tuyên bố sẽ thành hiện thực trong vòng 17 năm tới.

Ngoài ra, ta cũng nên hi vọng vào công nghệ sửa chữa tế bào. Đó là do ông nghệ nano đang phát triển, vì vậy tất cả các phương pháp điều trị sẽ sớm được thực hiện bởi các “nanorobots” (robot siêu nhỏ). Chúng thậm chí có thể thay thế tế bào cũ bằng những tế bào mới. 

 

Theo các bạn, điều gì sẽ xảy ra trong tương lai? Bạn có tin rằng khoa học đủ khả năng làm cho con người trở nên bất tử - hãy để lại ý kiến nhé!

Theo http://kenh14.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua google bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua twitter bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua MySpace bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua LinkedIn bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua stumbleupon bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua icio bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua digg bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua yahoo bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua yahoo bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua yahoo bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới? Chia sẽ qua yahoo bài: Tin được không, chúng ta có thể bất tử trong vòng 17 năm tới?

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP