Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa
Ngày 28/04/2018 09:12 | Lượt xem: 600

Tất cả phụ nữ mới có thai, hoặc chuẩn bị có thai nên được đánh giá nguy cơ thuyên tắc HKTM. Nguy cơ bị biến cố thuyên tắc HKTM cao nhất từ 3 tháng giữa của thai kỳ, sau phẫu thuật lấy con, và giảm dần như phụ nữ không có thai vào tuần thứ 6 sau sinh.

Tất cả phụ nữ mới có thai, hoặc chuẩn bị có thai nên được đánh giá nguy cơ thuyên tắc HKTM. Nguy cơ bị biến cố thuyên tắc HKTM cao nhất từ 3 tháng giữa của thai kỳ, sau phẫu thuật lấy con, và giảm dần như phụ nữ không có thai vào tuần thứ 6 sau sinh.

Phụ nữ đang dùng thuốc kháng đông đường uống, được khuyến cáo dừng thuốc ngay khi biết có thai (tốt nhất là trong vòng 2 tuần sau khi mất kinh, và trước tuần thứ 6 của thai kỳ), và chuyển sang Heparin TLPT thấp với liều điều trị. Sau 3 tháng đầu của thai kỳ, có thể quay lại điều trị bằng thuốc kháng đông đường uống nhóm kháng Vitamin K, kéo dài tới 2 tuần trước ngày dự kiến sinh.

Thuốc kháng đông dự phòng ở BN sản khoa: Heparin TLPT thấp, liều dùng dựa vào cân nặng (<50kg: Enoxaparin 20 mg/ngày; 50-90 kg: Enoxaparin 40 mg/ngày; 91-130kg: Enoxaparin 60 mg/ngày).

Theo timmachhoc.vn

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua google bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua twitter bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua MySpace bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua LinkedIn bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua stumbleupon bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua icio bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua digg bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua yahoo bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua yahoo bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua yahoo bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa Chia sẽ qua yahoo bài: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân sản khoa

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP