Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay
Ngày 11/05/2018 08:45 | Lượt xem: 753

“Hiện tại chúng tôi đã đình chỉ toàn bộ kíp phẫu thuật - gây mê để viết tường trình lại toàn bộ sự việc", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho hay.

Liên quan đến sự việc bệnh nhân Vương Đình C. (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau khi đến bệnh viện phẫu thuật chấn thương gãy tay, ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - cho biết đây là một tai biến y khoa không ai mong muốn xảy ra tại bệnh viện vào ngày 9/5.

Theo đó, bệnh nhân đến viện với chấn thương gãy, dập đầu trên xương cánh tay trái.

Sau khi thực hiện đầy đủ các quy trình thăm khám, hội chẩn, bệnh nhân C. được chỉ định mổ phẫu thuật.

“Người mổ trực tiếp là BSCKII Trần Quang Toản, phó trưởng khoa Chấn thương, đã có thâm niên công tác gần 20 năm, là một phẫu thuật viên “cứng” là người có kinh nghiệm, kỹ năng rất tốt”, ông Tiến thông tin.

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật xong, khoảng 13h30 phút bệnh nhân có biểu hiện mê dưới tác dụng của thuốc, xuất hiện diễn biến bất thường như suy hô hấp, SpO2 giảm, huyết áp tụt.

Ngay sau đó kíp mổ và cán bộ toàn khoa tiến hành cấp cứu hồi sức, hội chẩn liên khoa và toàn bệnh viện. Sau 2 giờ cấp cứu tích cực tình trạng bệnh nhân không cải thiện và tử vong vào khoảng 16h cùng ngày.

Lãnh đạo BV Đa khoa Hà Đông thông tin về vụ việc. Ảnh: L.P.

“Hiện tại chúng tôi đã đình chỉ toàn bộ kíp phẫu thuật - gây mê để viết tường trình lại toàn bộ sự việc. Nếu có sai phạm trong quá trình thực hiện, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm”, ông Tiến nói.

Tối ngày 9/5 phía bệnh viện đã gặp gia đình để giải thích nguyên nhân khiến anh C. tử vong. Ông Tiến cho rằng nguyên nhân chính thức dẫn đến bệnh nhân tử vong vẫn còn phải đợi cơ quan giám định pháp y và hội đồng chuyên môn.

Theo ông, nhận định ban đầu về nguyên nhân có thể là tắc mạch do mỡ. Trong chuyên môn, y văn cũng có đề cập tai biến này và thực tế lâm sàng cũng có gặp những trường hợp này.

"Trong thành phần cấu tạo của tủy xương có rất nhiều mỡ. Khi chấn thương vỡ nát ra ra như vậy (vỡ nát đầu trên của xương), trong quá quá trình phẫu thuật cũng có tác động từ quá trình khoan, bắt vít, bắt nẹp rất có thể các mỡ đó lọt vào đường tĩnh mạch, từ đó các mỡ đó lên tim, lên phổi gây tắc mạch. Những trường hơp vậy là có chứ không phải không", ông Tiến nói.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khẳng định tất cả thông tin mới là sơ bộ ban đầu, chưa phải kết luận cuối cùng về sự việc.

Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng phối hợp làm rõ.

Theo https://news.zing.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua google bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua twitter bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua MySpace bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua LinkedIn bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua stumbleupon bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua icio bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua digg bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua yahoo bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua yahoo bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua yahoo bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay Chia sẽ qua yahoo bài: Đình chỉ kíp phẫu thuật liên quan bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy tay

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP