Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI
Ngày 09/06/2018 10:02 | Lượt xem: 176

Chưa dừng lại ở đó, Microsoft còn hy vọng có thể sử dụng kính thực tế tăng cường HoloLens để hiển thị các hình ảnh trực tiếp dưới dạng 3D.

Microsoft đang hợp tác với các nhà nghiên cứu tại Đại học Case Western Reserve, để áp dụng công nghệ máy tính lượng tử vào các hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI. Đây sẽ là một cuộc cách mạng mới trong ngành y học, giúp các máy MRI hoạt động theo một cách hoàn toàn mới và hiệu quả hơn.

Một phát ngôn viên của dự án nghiên cứu cho biết: “Việc sử dụng máy tính lượng tử sẽ cho phép các máy MRI hoạt động hiệu quả hơn, bằng cách quét với các thiết lập thay đổi liên tục, thay vì một thiết lập cố định tại một thời điểm. Cách thức hoạt động mới này của máy MRI sẽ giúp theo dõi các mô bệnh một cách trực tiếp, theo thời gian thực giúp việc đánh giá hiệu quả và chính xác hơn”.

Hiểu một cách đơn giản, nó giống như việc bạn đang xem video truyền hình trực tiếp bằng máy chụp cộng hưởng từ MRI, thay vì các ảnh chụp liên tục giống như một slideshow. Chưa dừng lại ở đó, Microsoft còn hy vọng có thể sử dụng kính thực tế tăng cường HoloLens để hiển thị các hình ảnh trực tiếp dưới dạng 3D.

Dự án này chỉ là một phần trong nỗ lực áp dụng công nghệ mới vào việc chăm sóc sức khỏe và thay đổi ngày y học của Microsoft. Phó chủ tịch mảng công nghệ lượng tử, ông Todd Holmdahl cho biết: “Đây là một ví dụ tuyệt vời cho việc áp dụng công nghệ lượng tử để giải quyết các thách thức trong thế giới thực ngày nay”.

Chúng ta vẫn nghĩ rằng máy tính lượng tử và công nghệ lượng tử là những điều gì đó khá xa vời. Các công ty công nghệ phát triển máy tính lượng tử với sức mạnh tính toán siêu việt, để phục vụ nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hay machine learning. Nhưng Microsoft đã chứng minh rằng công nghệ lượng tử có thể ứng dụng vào những thứ rất quen thuộc và gần gũi xung quanh cuộc sống của chúng ta.

Theo http://ykviet.com

Print Chia sẽ qua facebook bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua google bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua twitter bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua MySpace bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua LinkedIn bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua stumbleupon bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua icio bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua digg bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua yahoo bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua yahoo bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua yahoo bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI Chia sẽ qua yahoo bài: Microsoft muốn thực hiện một cuộc cách mạng trong y học, sử dụng máy tính lượng tử để thay đổi công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP