Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV
Ngày 28/06/2018 01:19 | Lượt xem: 324

Thông tin Bệnh viện FV bị bệnh nhân "tố" sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai gây xôn xao dư luận.

Ngày 26/6, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh ra công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo Bệnh viện FV khẩn trương xác minh thông tin báo chí đã nêu về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu phản ánh "Bệnh viện sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai"; xác định rõ trách nhiệm của bệnh viện và trách nhiệm về phía người bệnh (thành lập Hội đồng chuyên môn trong trường hợp cần thiết)"; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Ngoài ra, công văn cũng yêu cầu công khai thông tin và kết quả xác minh cho cơ quan truyền thông. Báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) trước ngày 3/7.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu, chủ tài khoản Facebook Chau Nguyen, đăng bài "tố" bác sĩ chẩn đoán sai, cho thuốc phá thai tại bệnh viện FV (quận 7, TP.HCM) thu hút sự quan tâm của dư luận và là đề tài tranh cãi trong cộng đồng mạng, giới y khoa.

Đơn thuốc của bác sĩ Lê Thanh Hùng - Bệnh viện FV - kê cho bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu. Ảnh:FBNV

Sáng 19/6, chị đến khám tại bệnh viện FV, quận 7, TPHCM để khám và được bác sĩ kết luận "Không có thai nhưng có dịch ứ trong lòng tử cung" và kê Misoprotol tab 200 mcg để đẩy dịch ra ngoài.

Sau khi uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ, buổi tối, chị Châu đang ngủ thì xuất hiện dấu hiệu máu chảy dữ dội và được chồng đưa vào Bệnh viện FV cấp cứu. Trong lần thứ hai quay lại bệnh viện, chị Châu lại được chẩn đoán băng huyết do sảy thai.

Ngày 23/6, bệnh viện FV đưa ra thông cáo báo chí về vụ việc và xác định có điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu. Phía bệnh viện kết luận: "Bệnh nhân Mộng Châu đã bị hư thai gây ra chảy máu, kết quả siêu âm xác nhận không thấy thai, điều trị ngưng chảy máu bằng cách tháo lưu máu trong tử cung. Thực tế là kết quả xét nghiệm thử thai bằng nước tiểu ban đầu dương tính cũng sẽ không thay đổi cách điều trị. Việc hư thai có thể là do đã dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp trước đó. Đối với Bệnh viện FV, việc thăm khám và chữa trị bệnh nhân được thực hiện theo quy trình của bệnh viện và dựa trên các chứng thực của y khoa. Các bác sĩ FV đã làm những gì tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân trong trường hợp này".

Theo https://news.zing.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua google bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua twitter bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua MySpace bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua LinkedIn bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua stumbleupon bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua icio bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua digg bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua yahoo bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua yahoo bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua yahoo bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV Chia sẽ qua yahoo bài: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện FV

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP