Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ
Ngày 12/07/2018 09:52 | Lượt xem: 366

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bị khối u nhầy khổng lồ chèn ép máu qua tim.

Ngày 10-7, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết nơi đây vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân H.T.T.H (54 tuổi, ngụ TP HCM) bị khối u nhầy khổng lồ chèn ép máu qua tim. Bệnh nhân đến khám trong tình trạng khó thở, hồi hộp.

Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện có một khối u lớn trong tim lấp gần hết lỗ van hai lá, gây cản trở dòng máu qua tim đi nuôi cơ thể. Trước tình trạng nguy cấp, các bác sĩ đã phẫu thuật loại bỏ khối u kích thước 6x4x3 cm bằng nội soi. Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân phục hồi, tình trạng khó thở hoàn toàn biến mất.

Các bác sĩ đang phẫu thuật bệnh nhân

PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Định, Trưởng Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược, cho biết bệnh u nhầy nhĩ trái tim mạch diễn biến âm thầm, khối u chèn ép van tim, cản trở dòng máu qua van tim, có thể gây đột tử do máu không thể lưu thông xuống tâm thất trái và đi nuôi cơ thể, đặc biệt là não.

Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này cao gấp 2 lần so với đàn ông, độ tuổi trung bình mắc bệnh là 50. Phẫu thuật nội soi là phương pháp tiên tiến với hiệu quả điều trị tương đương với phương pháp mổ mở cổ điển nhưng đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho người bệnh như phục hồi nhanh, giảm thời gian nằm viện, vết mổ thẩm mỹ và tránh biến chứng nhiễm trùng xương ức.

Theo http://giadinh.net.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua google bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua twitter bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua MySpace bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua LinkedIn bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua stumbleupon bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua icio bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua digg bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua yahoo bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua yahoo bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua yahoo bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ Chia sẽ qua yahoo bài: Khối u lấp gần hết van tim người phụ nữ

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP