Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân
Ngày 09/07/2018 02:48 | Lượt xem: 536

Trong lúc massage chân, nhân viên quên kiểm tra nước, đổ trực tiếp nước sôi vào bồn khiến vị khách bị bỏng rộp.

BV đa khoa Đức Giang đang điều trị bỏng nước sôi cho bệnh nhân L.T.D (Long Biên, Hà Nội). Anh D. nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2-3 trên cẳng bàn chân phải, đau rát, rối loạn nước và điện giải.

Anh D. chia sẻ, khi đi massage chân, nhân viên sơ ý không kiểm tra nước nên đã đổ thẳng nước sôi vào chân anh.

Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển lên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để điều trị. Tại đây, bệnh nhân được thay băng và bôi mỡ bỏng hàng ngày.

Bệnh nhân có nguy cơ phải ghép da do vết bỏng nặng, để lại sẹo xấu

Tuy nhiên BS Hoàng Thị Phương Lan, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, nguy cơ bệnh nhân sẽ phải ghép da vì vùng bị bỏng khá nặng, để lại sẹo xấu.

Trong các trường hợp bị bỏng nước sôi, BS Lan khuyến cáo, tuyệt đối không được dùng kem đánh răng, giấm, nước mắm... để làm dịu nước mắt.

Cách tốt nhất, phải lập tức hạ nhiệt độ cho vùng da bỏng bằng cách để vùng bị tổn thương dưới vòi nước chảy ít nhất 5 phút hoặc ngâm ngay vùng bị bỏng vào nước lạnh (16-20 độ C) trong vòng 15-20 phút cho đến khi cơn đau dịu bớt.

Giữ cho vết bỏng luôn sạch sẽ, không được đụng chạm gì trong vòng 24 giờ để tránh nhiễm trùng. Nếu vết bỏng ở vị trí dễ bị va đập, có thể dùng một băng vải đắp lên vết bỏng tránh sự đụng chạm vào vết bỏng.

Việc băng bó giúp cho vết bỏng không tiếp xúc với không khí, giảm đau và bảo vệ mụn nước. Tuy nhiên cần chọn băng gạc phù hợp vệ sinh. Gạc quấn hờ, quấn lỏng quanh vết thương tránh tạo áp lực lên vùng da bị bỏng. Nếu không có băng đạt tiêu chuẩn thì tốt nhất là giữ nguyên vùng da bị bỏng, tránh đụng chạm.

1 ngày sau khi bị bỏng, bạn có thể rửa vết bỏng nước với xà phòng cùng với nước lạnh hoặc dung dịch nước muối sinh lý. Rửa vết bỏng mỗi ngày một lần, lau vết bỏng cho khô sau khi rửa.

Sau khi sơ cứu xong, người dân nên dùng các loại kem bôi vết bỏng có chứa thành phần kháng sinh chống nhiễm trùng có bán tại các hiệu thuốc.

Theo http://giadinh.net.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua google bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua twitter bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua MySpace bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua LinkedIn bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua stumbleupon bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua icio bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua digg bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua yahoo bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua yahoo bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua yahoo bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân Chia sẽ qua yahoo bài: Đi massage quý ông ở Hà Nội bị bỏng rộp chân

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP