Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng
Ngày 28/10/2018 10:10 | Lượt xem: 139

Bệnh nhân nguy kịch do bị cưa máy cắt ngang bụng và đùi hoàn toàn bình phục sau gần 1 tháng điều trị tích cực. Thông tin này được BS Cao Tấn Phước, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực (BV ĐKKV Thủ Đức) cho biết trong chiều 27/10.

Như tin đã đưa, trước đó vào ngày 1/10/2018, BV ĐKKV Thủ Đức và BV Nhân Dân Gia Định đã phối hợp cấp cứu nội và ngoại khoa theo quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện kịp thời can thiệp phẫu thuật khẩn cấp một trường hợp tai nạn lao động nhập viện trong tình trạng nguy kịch doạ tử vong.

 

Bệnh nhân nguy kịch vì bị cưa cắt ngang bụng.

Trong lúc làm việc, bệnh nhân L.G.T (ngụ Đồng Nai) bị cưa máy cưa đứt động mạch, tĩnh mạch chậu, đứt đại tràng và thủng hồi tràng. Tuy bệnh nhân đã có lúc ngưng tim trong khi đưa vào phòng mổ nhưng đã được các bác sĩ của BV ĐKKV Thủ Đức và NDGĐ phối hợp vừa hồi sức tim, phổi vừa can thiệp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bằng cách dùng mảnh ghép nối động mạch chậu ngoài, khâu phục hồi tĩnh mạch chậu ngoài, cắt đoạn hỗng tràng nối tận tận, đóng bít đầu dưới đoạn đại tràng Sigma và đưa đầu trên ra làm hậu môn nhân tạo.

Cuộc mổ kéo dài hơn 6 giờ, trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền 13 đơn vị hồng cầu lắng, 8 đơn vị huyết tương tươi. Sau mổ, bệnh nhân qua được cơn nguy kịch tuy nhiên giai đoạn hồi sức sau phẫu thuật cũng không kém phần "sóng gió". Bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực BV tại ĐKKV Thủ Đức.

Bệnh nhân những ngày được hồi sức tích cực.

Bệnh nhân được tiếp tục thở máy, hồi sức tuần hoàn bằng thuốc vận mạch, điều chỉnh rối loạn đông máu, điều trị nhiễm trùng, hỗ trợ dinh dưỡng tĩnh mạch, truyền albumin, giảm đau, cân bằng nước điện giải, vật lý trị liệu hô hấp, siêu âm doppler kiểm tra mạch máu hoạt động tốt.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 7 sau mổ, bệnh nhân lại xuất hiện thêm tình trạng viêm phổi nặng, chưa thể cai máy thở, được tiếp tục điều trị kháng sinh và tập vật lý trị liệu hô hấp. Ngày thứ 14 sau mổ, tình trạng viêm phổi ổn định, được cai mày thở, rút nội khí quản, nhưng tinh thần chưa ổn định, có lúc dãy dụa và làm bung vết mổ thành bụng, các bác sĩ phải khâu phục hồi thành bụng bằng chỉ thép.

Hơn 3 tuần điều trị, bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục.

Sau 3 tuần phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo lại và không còn những cơn bức rứt, dãy dụa, ăn uống bằng đường miệng tốt, sinh hiệu và các xét nghiệm kiểm tra lại đều ổn định, vết mổ lành tốt, hậu môn nhân tạo hoạt động tốt. Hiện nay, bệnh nhân đã không còn phải nằm khoa Hồi sức tích cực, hiện đang được điều trị tại khoa Ngoại tổng quát, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo http://giadinh.net.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua google bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua twitter bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua MySpace bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua LinkedIn bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua stumbleupon bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua icio bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua digg bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua yahoo bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua yahoo bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua yahoo bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng Chia sẽ qua yahoo bài: Người đàn ông sống sót thần kỳ sau 27 ngày điều trị vì bị cưa máy cắt ngang bụng kinh hoàng

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP