Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay!
Ngày 26/02/2019 11:01 | Lượt xem: 111

Sau từ 6 đến 8 tiếng phẫu thuật, ngón cái không những phục hồi đầy đủ chức năng gập, duỗi mà còn có thể có cảm giác.

Các bạn có biết: ngón tay cái là quan trọng nhất trong một bàn tay không? Đúng như vậy, ngón tay cái chiếm tới 50% chức năng của bàn tay. John Napier (nhà toán học, vật lý, chiêm tinh và thiên văn học người Scotland, là người đã phát minh ra lôgarit và bảng Napier) đã phát biểu: "Bàn tay mà thiếu ngón cái thì không khác gì cái kẹp lệch".

Và cũng chính vì vai trò vô cùng quan trọng của ngón tay cái nên các bác sĩ ở một số bệnh viện đầu ngành của Việt Nam đã nỗ lực tiến hành phẫu thuật để chuyển ngón chân thành ngón tay cái để giúp cho những bệnh nhân bị mất ngón tay cái có khả năng lao động trở lại. 

Các bác sĩ sẽ chuyển một ngón chân lẫn da, gân, móng chân, và nối mạch máu thần kinh để biến ngón chân cái thành ngón tay cái

Để tiến hành phẫu thuật này, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật vi phẫu, chuyển cả phức hợp một ngón chân bao gồm da, gân, móng chân, dùng vi phẫu nối mạch máu thần kinh… để phục hồi ngón cái. Thành công này ghi dấu sự phát triển của ngành vi phẫu Việt Nam hiện nay đã lên ngang tầm thế giới.

 

Một ngón tay cái của bệnh nhân bị đứt lìa - Ảnh đã được làm mờ so với ảnh gốc từ website của bệnh viên Quân y 108.

Trường hợp thứ nhất là một người phụ nữ trẻ không may bị máy cắt làm mất đi 6 ngón tay cái từ thời thanh xuân. Vụ tai nạn này đã khiến chị mất đi khả năng lao động và thậm chí là những hành động đơn giản như cầm nắm đồ vật cũng không thể thực hiện được.

 

Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ của bệnh nhân)

Bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ của bệnh nhân) ở huyện Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc chia sẻ rằng khi con gái gặp nạn, bà đã nghĩ là không còn hi vọng gì nữa. Thế nhưng cuộc sống của cô con gái đã thay đổi sau khi được phẫu thuật chuyển ngón tay cái lên thành ngón chân cái. 

Hiện giờ, chị không chỉ cầm nắm được một cách bình thường mà còn có thể nấu nướng, may vá, chăm sóc cho tổ ấm của mình.

Anh Đỗ Trọng Hiền ở quận Cầu Giấy lại bị mất ngón tay cái do nổ bình gas mini. Anh cho biết rằng khi nghe về phẫu thuật chuyển ngón chân cái thành ngón tay cái thì khi đó thì anh cũng chỉ mong là có thể cầm được cây bút thôi chứ không kỳ vọng quá nhiều. 

Theo http://ykviet.com

Print Chia sẽ qua facebook bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua google bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua twitter bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua MySpace bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua LinkedIn bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua stumbleupon bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua icio bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua digg bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua yahoo bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua yahoo bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua yahoo bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay! Chia sẽ qua yahoo bài: Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật siêu khó tầm cỡ quốc tế: lấy ngón CHÂN cái thay cho ngón TAY cái để phục hồi chức năng bàn tay!

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP