Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột
Ngày 01/04/2019 11:18 | Lượt xem: 58

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện thành công một số ca ghép đầu trên động vật nhỏ như chó, chuột. Họ tuyên bố đã sẵn sàng tiến hành thử nghiệm ghép đầu ở người.

Theo Daily Mail, bác sĩ Sergio Canavero (Italy) và bác sĩ Xiaoping Ren (Trung Quốc) đã thử nghiệm thành công một số ca chữa chấn thương cột sống "bị đứt hoàn toàn" ở khỉ và chó.

Theo các báo cáo được công bố trên tạp chí US journal Surgical Neurology International, các con vật đã có thể đi lại bình thường sau phẫu thuật ghép nối.

Mô tả phát hiện của họ là "chưa từng có", hai bác sĩ này cho biết điều này cho thấy họ đã sẵn sàng tiến hành thử nghiệm trên người.

Bác sĩ Sergio Canavero, có trụ sở tại Torino, cho biết các nghiên cứu của ông hoàn toàn bác bỏ quan điểm cho rằng "một tủy sống bị cắt đứt không thể được sửa chữa bằng mọi cách".

Các nghiên cứu trên động vật gần đây của họ được thực hiện tại Đại học Y Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc). Năm 2018, họ đã có một ứng cử viên là Valery Spiridonov, 33 tuổi, sinh viên khoa học máy tính người Nga, mắc chứng bệnh Werdnig-Hoffman, một dạng teo cơ cột sống, có thể gây tử vong. Nhưng sau đó, Valery lại dừng thử nghiệm vì muốn dành thời gian cho gia đình khi vợ của anh sinh con.

Hai bác sĩ Sergio Canavero (Italia) và bác sĩ Xiaoping Ren (Trung Quốc) khẳng định sẽ sớm tiến hành ca phẫu thuật ghép đầu người. Ảnh: Scmp.

Điều đó không có nghĩa là nguyện vọng của các nhà khoa học bị cản trở. Tiến sĩ He Jiankui, nhà di truyền học Trung Quốc, tiết lộ rằng ông đã chỉnh sửa gen của cặp sinh đôi nữ mặc dù giới khoa học thế giới đều cho rằng công nghệ và mục đích của nó quá nguy hiểm khi sử dụng cho con người.

Theo South China Morning Post, trong email trao đổi từ Cáp Nhĩ Tân, ông Ren cho biết những phát hiện này là bằng chứng cho thấy các thử nghiệm với con người nên được thực hiện. Ông Ren cũng khẳng định sẵn sàng thực hiện nó ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Trong khi các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm nhiều ca phẫu thuật ghép đầu và đã có một số thành công trên động vật nhỏ như chuột và chó, đây vẫn là vấn đề đặt ra những câu hỏi sâu sắc về khía cạnh đạo đức, tâm lý và phẫu thuật.

Hai năm trước, ông Canavero thông báo ông sẽ sớm tiến hành ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới tại Trung Quốc vì các cộng đồng y khoa tại Mỹ và châu Âu sẽ không cho phép ông làm điều đó. Từ thăm dò vũ trụ đến khoa học thay đổi khí hậu, Trung Quốc cho thấy rằng họ có ý định dẫn đầu, không đi theo bất kỳ quốc gia nào trong khoa học và công nghệ nhiều thập kỷ tới.

Ông Canavero ước tính ca phẫu thuật ghép đầu người sẽ tốn khoảng 100 triệu USD, cần có sự tham gia của hàng chục bác sĩ phẫu thuật và các chuyên gia. Ông cho biết người hiến đầu sẽ là một bệnh nhân chết não có cơ thể khỏe mạnh để ghép một cái đầu không có bệnh cho người nhận.

Nhà nghiên cứu này cho biết ông sẽ đồng thời cắt đứt dây cột sống của người cho và người nhận bằng một lưỡi dao kim cương. Để bảo vệ bộ não của người nhận không bị chết ngay lập tức trước khi nó được gắn vào cơ thể, nó sẽ được làm mát đến trạng thái hạ thân nhiệt sâu.

Theo http://ykviet.com

Print Chia sẽ qua facebook bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua google bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua twitter bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua MySpace bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua LinkedIn bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua stumbleupon bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua icio bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua digg bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua yahoo bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua yahoo bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua yahoo bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột Chia sẽ qua yahoo bài: Ghép đầu người sẽ sớm tiến hành khi thành công trên chó, chuột

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP