Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không
Ngày 13/04/2019 09:13 | Lượt xem: 168

Suckhoedoisong.vn - Đây là một kỹ thuật hiện đại, ít xâm hại, giảm tối đa tổn thương nhu mô lành lân cận. Các chuyên gia khuyến cáo, việc phát hiện sớm ung thư vú là vô cùng quan trọng vì có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm.

Tại BV Bạch Mai, đã có hơn 100 bệnh nhân nữ được các bác sĩ loại bỏ ung thư vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không. Đây là một kỹ thuật hiện đại, có nhiều ưu điểm, ít xâm hại, giảm tối đa tổn thương nhu mô lành lân cận, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Sau khi triển khai thành công ở BV Bạch Mai, các chuyên gia của BV đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ cho bệnh viện tuyến dưới, trong đó có BVĐK Nông Nghiệp. Theo BS. Lê Nguyệt Minh – BV Bạch Mai, ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân không phải nằm viện và có thể đi làm ngay hôm sau. Điều trị bằng sinh thiết hút chân không có khả năng cắt bỏ hoàn toàn khối u vú lành tính (u xơ tuyến) với tỷ lệ từ vong thấp; chẩn đoán xác định chính xác và giải quyết được chảy dịch núm vú ở bệnh nhân bị u nhú nội ống tuyến; phẫu thuật xâm lấn tối thiểu dưới hướng dẫn siêu âm, chứng vú to; khả năng xử lý được bệnh lý viêm: áp xe vú, bệnh viêm hạt mạn tính.

Kỹ thuật này còn giúp giảm thiểu chấn thương mô vú lành, tránh để lại các vết sẹo và co kéo bên trong do không phải bóc tách mô vú để bộc lộ tổn thương như phẫu thuật. Thời gian tiến hành trung bình khoảng 30 phút, bệnh nhân hầu như không đau.

Bệnh nhân có sẹo rất nhỏ sau khi cắt u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không tại BVĐK Nông nghiệp.

BS. Phạm Ngọc Anh – Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK Nông nghiệp cho biết, các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu là phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến vú, cắt bán phần, xạ trị, hóa chất tân bổ trợ. Phần lớn các bệnh viện đều cố gắng lựa chọn phẫu thuật cắt bán phần kèm theo điều trị xạ trị, hóa chất.

Hiện nay có những phương pháp để có thể tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú như tự khám vú, khám vú định kỳ, chụp XQuang vú, siêu âm vú 3D. Những người có nguy cơ cao khuyên được nên khám định kỳ 6 tháng một lần.

Lựa chọn sinh thiết vú được tiến hành khi người bệnh có khối u cần xác định lành tính hay ác tính. Sinh thiết hiện tại có 2 phương pháp: sinh thiết kim lõi và sinh thiết bằng phương pháp hút chân không. Sinh thiết kim lõi có khả năng thất bại do kích thước của kim nhỏ, có khả năng đâm trượt khỏi mảnh mô và kích thước của mảnh mô lấy được nhỏ. Với sinh thiết vú có hút chân không, một lần lấy có thể lấy được nhiều bệnh phẩm. Sẹo sau khi thực hiện rất nhỏ, gần như không nhìn thấy sau một vài tuần sau do đầu kim có kích thước chỉ 4mm.

Theo http://ykviet.com

Print Chia sẽ qua facebook bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua google bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua twitter bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua MySpace bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua LinkedIn bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua stumbleupon bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua icio bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua digg bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua yahoo bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua yahoo bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua yahoo bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không Chia sẽ qua yahoo bài: Loại bỏ u vú bằng kỹ thuật sinh thiết có hỗ trợ hút chân không

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP