Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu
Ngày 10/06/2019 01:34 | Lượt xem: 111

Suckhoedoisong.vn - Đội ngũ các nhà nghiên cứu quốc tế tin rằng họ có thể tạo ra một loại vắc-xin cúm ngăn ngừa đại dịch cúm toàn cầu.

Nghiên cứu trên đăng tải trên tập san Nature Medicine. Nhằm vào gốc hemagglutinin, một loại protein trên virus.

Vắc-xin cúm hiện nay thường nhắm đích tới đầu của hemagglutinin, bộ phận thường thay đổi thường xuyên. Việc nhắm tới gốc, bộ phận ít thay đổi hơn sẽ cho phép vắc-xin giúp cơ thể chống lại nhiều chủng loại virus cúm hơn. Tuy nhiên, vắc-xin loại này vẫn chưa được thử nghiệm trên người.

Các nhà nghiên cứu từ ĐH Michigan, Trường Y khoa Icahn ở Núi Sinai và nhiều viện nghiên cứu khác đã theo dõi các ca mắc cúm ở Nicaragua nhiều năm. Họ theo dõi 88 người mắc cúm A/H1N1 và 300 người thân trong gia đình. Đội ngũ đo lượng kháng thể gốc hemagglutinin của nhóm người thân và lấy thêm mẫu máu 30-45 ngày sau đó.

Cứ vài ngày  hoặc khoảng 2 tuần sau đó, các nhà nghiên cứu cũng lấy mẫu dịch mũi và họng để kiểm tra xem người thân có bị nhiễm cúm hay không. Trong số 300 người này, có 24 người bị nhiễm virus cúm, 53 người phát triển thành các triệu chứng cúm. Họ nhận ra rằng những ai có hàm lượng kháng thể gốc hemagglutinin cao hơn thì ít bị nhiễm cúm hơn.

Theo https://suckhoedoisong.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua google bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua twitter bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua MySpace bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua LinkedIn bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua stumbleupon bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua icio bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua digg bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua yahoo bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua yahoo bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua yahoo bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu Chia sẽ qua yahoo bài: Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP