Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ
Ngày 11/06/2019 11:20 | Lượt xem: 176

Suckhoedoisong.vn - Công nghệ thực tế ảo giúp tái dựng chi tiết hình ảnh về các sự kiện lớn trong đời mà người cao tuổi trải qua và khi nhìn lại những hình ảnh này, họ sẽ được sống lại quá khứ, kỷ niệm và kích thích khôi phục trí nhớ.

Mất trí nhớ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nguy cơ mất trí nhớ tăng lên khi con người già đi, đặc biệt ở những người mắc bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Đại học Kent, Vương quốc Anh tiến hành với những người mắc chứng mất trí nhớ trong độ tuổi từ 41 - 88 tuổi. Những người này được tham gia 16 buổi trải nghiệm ứng dụng thực tế ảo VR, giúp họ xem lại hình ảnh của khu rừng, bãi cát, vùng nông thôn, ngoại ô...

Sau đó, các nhà nghiên cứu thu thập, phân tích phản hồi của những người tham gia. Kết quả cho thấy những người cao tuổi tham gia nghiên cứu không những có khoảng thời gian thư giãn, giảm stress mà những chiếc kính thực tế ảo này còn giúp gợi lại ký ức, kích thích khả năng ghi nhớ của họ. “Có những người lâu lắm rồi chưa được đi du lịch ở biển nhưng họ vẫn có thể trải nghiệm kỳ nghỉ đầy nắng, gió, đại dương với chiếc kính VR này”, các chuyên gia cho biết. Việc sử dụng kính thực tế ảo đã bắt đầu được áp dụng ở các trung tâm dưỡng lão.

Với tình trạng già hóa dân số ngày càng tăng nhanh như hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính, đến năm 2050, số người bị mắc chứng mất trí sẽ tăng gấp 3 lần và tác động tiêu cực đến sự phát triển của kinh tế và xã hội. Theo các chuyên gia nhận định, công nghệ thực tế ảo sẽ góp phần hữu hiệu trong việc chăm sóc những người cao tuổi bị mất trí nhớ.

Theo https://suckhoedoisong.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua google bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua twitter bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua MySpace bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua LinkedIn bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua stumbleupon bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua icio bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua digg bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua yahoo bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua yahoo bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua yahoo bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ Chia sẽ qua yahoo bài: Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi khôi phục trí nhớ

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP