Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O
Ngày 14/06/2019 09:07 | Lượt xem: 170

Trong một đột phá có thể cứu sống hàng ngàn mạng người, các nhà khoa học đã tìm được cách chuyển toàn bộ các nhóm máu khác trở về nhóm phổ biến và an toàn cho mọi bệnh nhân tiếp nhận.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học British Columbia (Canada) đã thành công trong việc chuyển các nhóm máu A, B và AB về nhóm phổ thông là O, cho phép tất cả các bệnh nhân có thể được truyền máu một cách an toàn.
Nhóm máu được phân loại dựa vào loại đường được tìm thấy bên trên bề mặt của các tế bào hồng cầu. Nhóm O không chứa đường. Các nhà khoa học nhận ra rằng có một số loại enzyme loại bỏ đường khỏi các tế bào hồng cầu A, B và AB, biến chúng về nhóm máu O, theo RT hôm 12.6.
Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn chưa tìm được enzyme nào hoạt động an toàn, hiệu quả và mang lại lợi ích kinh tế, cho đến khi nghiên cứu cộng đồng vi khuẩn trong ruột.
Ống tiêu hóa của người chứa cùng dạng đường bên trên bề mặt tế bào hồng cầu, và các enzyme có trong phân giúp loại bỏ đường để hỗ trợ tiêu hóa.
Nhóm chuyên gia đã có thể cô lập được enzyme này và thử tách đường ở các nhóm máu. Kết quả thu được đã cho thấy hiệu quả vượt trội của enzyme trong ruột, theo báo cáo vừa được công bố trên chuyên san Nature Microbiology.
Theo các nhà nghiên cứu, bước kế tiếp là thử nghiệm lâm sàng loại enzyme này để theo dõi tác dụng phụ trong quá trình diễn ra. Nếu mọi thứ đều ổn thỏa, việc hiến máu trong tương lai sẽ thay đổi hoàn toàn.
Theo https://m.thanhnien.vn
Print Chia sẽ qua facebook bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua google bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua twitter bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua MySpace bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua LinkedIn bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua stumbleupon bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua icio bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua digg bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua yahoo bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua yahoo bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua yahoo bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O Chia sẽ qua yahoo bài: Đột phá y học: Chuyển được toàn bộ nhóm máu về máu O

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP