Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm
Ngày 14/08/2019 07:34 | Lượt xem: 295

Tình trạng chảy máu nướu răng kéo dài suốt 6 năm khiến bệnh nhi rơi vào thiếu máu, điều trị không mang lại kết quả. Các bác sĩ đã phải can thiệp mạch máu để gây tắc vị trí dị dạng giúp bệnh nhi thoát khỏi tình trạng mất máu mạn tính.

 

Đó là trường hợp cậu bé 8 tuổi vừa được tiếp nhận, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình được biết, từ năm 2 tuổi, cậu bé có biểu hiện bị chảy máu nướu răng khiến gia đình lo lắng. Cậu bé đã được đưa đi điều trị nhiều nơi nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm - 1

 

 

Bác sĩ phát hiện mạch máu ở má bệnh nhi bị dị dạng gây chảy máu nên quyết định can thiệp nội mạch xử lý

Gần đây, bệnh nhi rơi vào tình trạng sưng vùng má, sức khỏe sa sút, được gia đình chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố điều trị. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ xác định bệnh nhi bị thiếu máu hồng cầu nhỏ. Trên kết quả chụp DSA bác sĩ phát hiện bệnh nhi bị dị dạng mạch máu má bên phải, đây là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu nướu răng cậu bé đã phải chịu đựng suốt 6 năm qua.

Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định thực hiện phương pháp can thiệp mạch máu với thủ thuật ít xâm lấn. Bằng những thiết bị chuyên dụng, hiện đại luồn theo mạch máu các bác sĩ đã tiếp cận vị trí bị dị dạng ở má phải, gây tắc nhánh nuôi chính để điều trị tình trạng chảy máu cho bệnh nhi. Sau can thiệp nửa ngày, sức khỏe của bé hồi phục hoàn toàn, không đau. Hiện bé không còn bị chảy máu nướu răng về đêm, má dần bớt sưng. 

Thông tin chuyên môn từ BS Nguyễn Duy Khải, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh cho hay, can thiệp nội mạch tắc mạch máu là phương pháp luồng ống thông vào lòng mạch máu đến vị trí tổn thương (như u, dị dạng mạch máu) để bơm các chất tắc mạch, gây ngắt quãng mạch máu đến nuôi những tổn thương đó (có thể kết hợp bơm hóa chất trị ung thư). Sau gây tắc, những khối u hay dị dạng mạch máu thiếu nguồn máu nuôi sẽ từ từ teo nhỏ. Phương pháp này có thể kết hợp với những phương thức điều trị khác như phẫu thuật, xạ trị để mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân.

Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm - 2

 

 

Phương pháp can thiệp nội mạch tắc mạch máu đang được triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Với sự chuyển giao kỹ thuật từ các nước có nền y tế phát triển, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã triển khai thành công bước đầu trên một số ca bệnh điển hình.  

Ngoài trường hợp bệnh nhi bị dị dạng mạch máu dẫn tới chảy máu nướu răng nói trên, bệnh viện cũng đã can thiệp cho trường hợp bé gái 8 tuổi bị u gan lành tính. Khối u gan lớn đã chèn ép các bộ phận nội tạng khiến bệnh nhi thường xuyên đau và ói. Để tránh cho bệnh nhi phải bước vào một cuộc đại phẫu các bác sĩ đã lựa chọn phương pháp can thiệp mạch máu, gây tắc các mạch máu nuôi khối u, bảo toàn các mạch máu bình thường của gan, không ảnh hưởng tới gan của bệnh nhi. 

Phương pháp can thiệp nội mạch ít xâm lấn, ít gây đau đớn, giúp bệnh nhi bình phục nhanh và mang lại hiệu quả khả quan trong điều trị. Giải pháp can thiệp nội mạch đang được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến mới trong việc điều trị cho các trường hợp bị dị dạng mạch máu, kết hợp với các phương pháp phẫu thuật, xạ trị để hỗ trợ điều trị ung thư từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh nhân.

Theo Dantri

Phòng khám Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua google bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua twitter bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua MySpace bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua LinkedIn bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua stumbleupon bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua icio bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua digg bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua yahoo bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua yahoo bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua yahoo bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm Chia sẽ qua yahoo bài: Bé 8 tuổi bị chảy máu nướu răng thường xuyên suốt 6 năm

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP