Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ
Ngày 17/07/2019 07:24 | Lượt xem: 176

Ước tính đến năm 2050 ở châu Á sẽ có gần 3 triệu người bị đột quỵ vì rung nhĩ, trong tổng số 72 triệu người mắc bệnh này.

Tử vong do đột quỵ chiếm hàng đầu

Hơn 43% ca tử vong trong tổng số hơn 41 triệu trường hợp tử vong trên thế giới có liên quan đến các bệnh về tim mạch, đột quỵ chứ không phải là ung thư. Ông Claus Zieler, phó giám đốc cấp cao kiêm giám đốc hoạt động thương mại bộ phận dược phẩm của Bayer khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết tại sự kiện gặp gỡ truyền thông châu Á diễn ra tại Singapore ngày 26-3. Ông Claus Zieler dẫn lại các báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy có đến 17,9 triệu ca tử vong xảy ra hàng năm liên quan đến các bệnh tim mạch trong đó một nửa là các ca tử vong ở châu Á, "đây sẽ là gánh nặng tài chính lớn cho nền kinh tế khu vực trong thời gian tới".

Theo tính toán của WHO, đến năm 2050, cứ bốn người ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương sẽ có một người hơn 60 tuổi. Sự gia tăng tuổi tác nhanh chóng chắc chắn đi kèm với sự gia tăng đồng thời các bệnh mạn tính và đặc biệt là bệnh liên quan đến tim mạch.

Các chuyên gia y tế cho biết mặc dù các loại thuốc mới và phương pháp phòng ngừa đã làm giảm hơn 70% tử vong các bệnh về tim mạch ở nhiều quốc gia kể từ những năm 1970, nhưng những thách thức trong việc quản lý các bệnh tim mạch dài hạn vẫn là áp lực cho người cao niên và người chăm sóc họ. Gánh nặng sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân nếu người bệnh bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, có thể dẫn đến khuyết tật nghiêm trọng và cần phải nhập viện thường xuyên, kèm theo chăm sóc chuyên sâu dài hạn.

"Hằng năm các nước ở châu Á mất khoảng 25 triệu USD cho các chi phí chữa trị trực tiếp các bệnh về tim mạch và hơn 65 tỉ USD nếu tính chung các chi phí liên quan (mất sức lao động, chăm sóc y tế….)" trao đổi với các nhà báo châu Á, phó giáo sư Mark Chan, tư vấn cao cấp, khoa Tim mạch, Đại học Quốc gia Singapore, phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu tim mạch quốc gia Singapore nhấn mạnh.

Theo phó giáo sư Mark Chan, hiện có những phương pháp điều trị mới có thể giảm 50%-70% nguy cơ đột quỵ lần đầu tiên và giảm 50% nguy cơ đột quỵ lần thứ hai ở những bệnh nhân từng bị đột quỵ. Tuy nhiên, bệnh nhân không được tự ý ngưng điều trị khi có những dấu hiệu khỏe trở lại mà cần phải tuân thủ việc điều trị lâu dài.

Đầu tư lớn cho nghiên cứu và phát triển

 

Tiến sĩ Foo Chuan Kit, giám đốc Y khoa, nhánh dược phẩm của Bayer tại châu Á - Thái Bình Dương cho biết trong năm 2018 Bayer đã đầu tư khoảng 3 tỉ euro cho công tác nghiên cứu phát triển dược phẩm trên phạm vi toàn cầu với khoảng 50 chương trình nghiên cứu lâm sàng từ pha I đến pha III. Trong đó có 22 thử nghiệm lâm sàng và 4 nghiên cứu đời thực đang diễn ra tại Singapore. Vẫn theo tiến sĩ Foo Chuan Kit, một số chương trình nghiên cứu mở ra khả năng điều trị các loại bệnh ung thư, bệnh thận đái tháo đường và suy tim mạn tính, những loại bệnh đang gia tăng tại các khu vực có tỉ lệ dân số già lớn dần trong khu vực.

Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ - Ảnh 2.

Ông Claus Zieler đang chia sẻ thông tin mới tại hội thảo

Những nghiên cứu này giải quyết gánh nặng chăm sóc sức khỏe trong khu vực bằng cách mang lại khả năng điều trị mới mẻ và tốt hơn cho bệnh nhân. Bayer cũng phối hợp các thông tin và trường hợp bệnh nhân ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong các nghiên cứu lâm sàng. Hỗ trợ những bệnh nhân lớn tuổi tiếp cận sớm hơn với các sáng tạo biệt dược trong quá trình điều trị.

Ông Claus Zieler cho biết trong năm 2018 một số thuốc có chỉ định mới của công ty đã được Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Ủy ban châu Âu (EC) phê duyệt tại hơn 57 quốc gia, bao gồm Úc, Hàn Quốc và Thái Lan ở Châu Á - Thái Bình Dương. Dự kiến trong năm 2019 nhiều quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương cũng sẽ phê duyệt chỉ định. Bayer cam kết tiếp tục thúc đẩy các mô hình điều trị mới trong bệnh ung thư.

Năm 2018, Bayer đã nhận được phê duyệt đối với một biệt dược trong điều trị bước hai của ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) tiến xa ở Việt Nam, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Sự chấp thuận sử dụng biệt dược trên toàn khu vực mang lại hy vọng cho bệnh nhân trước đây không có lựa chọn điều trị hiệu quả sau khi được điều trị bước một, kéo dài đáng kể cuộc sống của bệnh nhân trong điều trị bước hai HCC.

Báo cáo của Bayer mới đây cho thấy năm 2018 là năm thứ 8 liên tiếp doanh số bán hàng của Dược phẩm Bayer tại Châu Á - Thái Bình Dương đạt tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh số của khu vực tăng trưởng 7,3% lên hơn 5,2 tỷ euro. 

Nhiều thị trường trong khu vực đạt tốc độ tăng trưởng mạnh như Úc tăng 7%, Hàn Quốc tăng 7%, Đài Loan tăng 9%, Trung Quốc tăng 16%, Philippines tăng 20% và Indonesia tăng 22%. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện là khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và đóng góp hơn 30% vào doanh số toàn cầu của bộ phận Dược phẩm Bayer. 

Ông Claus Zieler, phó giám đốc cấp cao kiêm giám đốc hoạt động thương mại bộ phận dược phẩm của Bayer khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết bộ phận dược phẩm của Bayer một lần nữa được xếp hạng một trong những tăng trưởng nhanh nhất trong số các công ty dược phẩm đa quốc gia hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương năm 2018.

Theo Tuoitreonline

Phòng khám Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua google bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua twitter bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua MySpace bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua LinkedIn bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua stumbleupon bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua icio bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua digg bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua yahoo bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua yahoo bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua yahoo bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ Chia sẽ qua yahoo bài: Thuốc biệt dược hạn chế bệnh tim mạch, đột quỵ

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP