Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao?
Ngày 14/03/2023 04:30 | Lượt xem: 640

Khí hư, hay còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khoẻ của người phụ nữ.

 
 

Khí hư sinh lý có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, là chất bôi trơn, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng.

Phân biệt khí hư sinh lý và bệnh lý

- Khí hư sinh lý có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng. Giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ra ít, lỏng, nhưng đến thời điểm rụng trứng, khí hư ra rất nhiều, dai, để một ít khí hư vào hai ngón tay có thể kéo dài ra được.

- Khí hư bệnh lý có biểu hiện bất thường, như màu vàng sậm, màu xanh, có mùi hôi, tiết ra nhiều hơn bình thường, kèm theo ngứa ngáy cơ quan sinh dục. 

Tùy theo tổn thương, vị trí viêm trong đường sinh dục mà biểu hiện màu sắc khí hư sẽ khác nhau bởi vậy có thể nhìn khí hư để phán đoán bạn đang gặp bệnh lý nào ở đường sinh dục.

Khí hư, hay còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của người phụ nữ.

Khí hư, hay còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của người phụ nữ.

Màu sắc và tình trạng khí hư thể hiện bệnh lý đường sinh dục

Bên cạnh khí hư sinh lý, trong nhiều trường hợp khí hư là biểu hiện của các bệnh lý đường sinh dục. Nếu không chữa hoặc để tái nhiễm nhiều lần sẽ có khả năng viêm nhiễm lan xa lên vòi trứng, làm viêm tắc vòi trứng dẫn đến thụ thai khó và có thể dẫn đến vô sinh.

 • Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi): dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.
 • Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục: dấu hiệu viêm âm đạo
 • Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục: dấu hiệu viêm cổ tử cung
 • Khí hư loãng như nước: dấu hiệu viêm tử cung
 • Khí hư giống như mủ (vàng hoặc xanh): viêm phần phụ (vòi trứng), nhiễm nấm.
 • Khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày, như mủ, đặc, màu xanh: dấu hiệu viêm nội mạc tử cung.
 • Khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.
 • Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường: dấu hiệu của ung thư tử cung. Ung thư tử cung có những dấu hiệu như máu ra bất thường (dù ngoài chu kỳ nguyệt san), kèm theo đau bụng hoặc không, khí hư nặng mùi hoặc có lẫn máu. 
 • Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy: nhiễm nấm candida và trùng roi gây ngứa
Khí hư giữ vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh lý, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của người phụ nữ.

Khí hư giữ vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh lý, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của người phụ nữ.

Lời khuyên của bác sĩ

Khí hư giữ vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh lý, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của người phụ nữ. Chính vì vậy, phụ nữ nên làm những điều dưới đây để khí hư không "hư":

 • Giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục của mình hằng ngày. 
 • Chọn loại quần lót thấm ẩm, thoáng mát, cảm thấy dễ chịu và thay tối thiểu 1 lần/ngày. 
 • Nên dùng nước sạch, ấm, dung dịch vệ sinh phụ nữ nhất là những ngày đèn đỏ.
 • Không dùng vòi xịt mạnh vùng kín để nước đi sâu vào âm đạo sẽ đánh bật vi khuẩn có lợi ra khỏi môi trường âm đạo cũng như bên ngoài. Do đó khi vệ sinh vùng kín, bạn chỉ nên dùng vòi hoa sen hoặc dùng vòi xịt có tia nước nhỏ để nhẹ nhàng rửa vùng ngoài.
 • Giữ vùng kín luôn khô thoáng, không ngâm vùng kín trong nước.
 • Nên khám phụ khoa định kỳ. Chính sự e ngại và xấu hổ khi nghĩ tới việc đi khám phụ khoa, hay phải chia sẻ căn bệnh của mình với những người có chuyên môn khiến cho rất nhiều chị em mắc bệnh này không được điều trị, hay điều trị không đúng phương pháp. Hậu quả là bệnh ngày càng nặng, điều trị càng khó khăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, ảnh hưởng đến hạnh phúc và kinh tế.

Theo Suckhoedoisong

Pk Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua google bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua twitter bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua MySpace bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua LinkedIn bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua stumbleupon bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua icio bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua digg bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua yahoo bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua yahoo bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua yahoo bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao? Chia sẽ qua yahoo bài: Màu sắc khí hư thể hiện sức khỏe của bạn ra sao?

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP