Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ
Ngày 13/03/2023 04:50 | Lượt xem: 295

Kết quả một nghiên cứu mới đây về giấc ngủ và sức khỏe tâm thần đã cho thấy, hơn 60% người trưởng thành có biểu hiện khó ngủ gặp phải các triệu chứng trầm cảm ở mức độ nhẹ hoặc nặng hơn.

Kết quả một nghiên cứu mới đây về giấc ngủ và sức khỏe tâm thần đã cho thấy, hơn 60% người trưởng thành có biểu hiện khó ngủ gặp phải các triệu chứng trầm cảm ở mức độ nhẹ hoặc nặng hơn.

Trong khảo sát định kỳ hàng năm, Tổ chức nghiên cứu giấc ngủ quốc gia (NSF) Mỹ năm nay đã tập trung vào khảo sát tác động của giấc ngủ đối với sức khỏe tâm thần vì thực trạng khủng hoảng về sức khỏe tâm thần đang diễn ra hiện nay ở Mỹ.

John Lopos, giám đốc điều hành của NSF, cho biết: "Trong nỗ lực cải thiện tình trạng sức khỏe giấc ngủ, chúng tôi đưa ra nhiều lời khuyên dựa trên bằng chứng, sự đồng thuận và các biện pháp để giúp mọi người có đủ giấc ngủ chất lượng mà họ cần. Trong nghiên cứu mới này, chúng tôi đã xem xét mối liên quan giữa sức khỏe giấc ngủ và vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm".

Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ - Ảnh 2.
 

Người trưởng thành có biểu hiện khó ngủ hay gặp phải các triệu chứng trầm cảm

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy, khoảng 65% người trưởng thành không hài lòng với với giấc ngủ của mình có các triệu chứng trầm cảm ở mức độ nhẹ hoặc nặng hơn. 

Những người có khó ngủ (thậm chí chỉ khó ngủ 2 đêm một tuần) có các triệu chứng trầm cảm cao hơn những người không khó ngủ. Khoảng 50% người trưởng thành ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm đã gặp phải các triệu chứng trầm cảm ở mức độ nhẹ hoặc nặng hơn.

Joseph Dzierzewski - Phó giám đốc phụ trách vấn đề nghiên cứu khoa học của NSF, cho biết: "Một khía cạnh độc đáo của khảo sát năm nay đó là chúng tôi đã kết hợp công cụ đánh giá sức khỏe giấc ngủ với công cụ đánh giá về các triệu chứng trầm cảm để xem xét mối liên quan giữa sức khỏe giấc ngủ và các triệu chứng trầm cảm trong cộng đồng nói chung".

"Với vai trò là một bác sĩ lâm sàng, tôi cho rằng chúng ta cần tập trung quan tâm tới sự hiện diện của mối liên quan rõ ràng giữa giấc ngủ và sức khỏe tâm thần" - Joseph Dzierzewski nhấn mạnh.

Các chuyên gia cho rằng, người dân nên tới cơ sở y tế để nhận tư vấn sức khỏe nếu không thể ngủ được mặc dù đã cố gắng thực hiện các biện pháp để có được giấc ngủ. Đặc biệt, việc sớm đi kiểm tra sức khỏe là rất quan trọng nếu bản thân cảm thấy bất ổn về tâm trạng hoặc có cảm giác chán nản.

Theo Suckhoedoisong

Pk Đức TÍn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua google bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua twitter bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua MySpace bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua LinkedIn bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua stumbleupon bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua icio bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua digg bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua yahoo bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua yahoo bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua yahoo bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ Chia sẽ qua yahoo bài: Tìm ra mối liên quan chặt chẽ giữa trầm cảm và thiếu ngủ

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP