Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL
Ngày 19/07/2019 07:51 | Lượt xem: 147

(NLĐO) - Dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thực hiện được phẫu thuật cầu nối động mạch vành không dùng máy tuần hoàn ngoài cơ thể

Tối 16-7, tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Khoa Hồi sức – Phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy, ê-kíp phẫu thuật tim của bệnh viện vừa thực hiện thành công phẫu thuật cầu nối chủ - vành không sử dụng máy tuần hoàn ngoài cơ thể cho 2 bệnh nhân hẹp nặng nhiều nhánh động mạch vành.

Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL - Ảnh 1.
 

Bệnh nhân thứ nhất tên Võ Ngọc S. (65 tuổi; ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), được chẩn đoán nhồi máu cơ tim bán cấp, hẹp 3 nhánh động mạch vành, tăng huyết áp, suy tim độ 3. Bệnh nhân thứ 2 tên Bùi Văn N. (68 tuổi; ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), được chẩn đoán hẹp 3 nhánh động mạch vành, tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường type 2, tắc động mạch cảnh trong trái. Lúc vào viện, bệnh nhân trong tình trạng đau thắt ngực trái, được các bác sĩ chỉ định chụp động mạch vành thì phát hiện cả 3 nhánh mạch vành đều bị hẹp nặng và không hiệu quả nếu thực hiện tái thông mạch vành bằng phương pháp đặt giá đỡ (stent) mạch vành.

Sau khi hội chẩn với hội đồng chuyên khoa tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy, ê-kíp phẫu thuật đã tiến hành phẫu thuật bắc cầu động mạch chủ - động mạch vành (4 – 5 cầu) với vật liệu động mạch làm cầu nối và không dùng tuần hoàn ngoài cơ thể cho cả 2 bệnh nhân này. Sau mổ, cả 2 hồi phục tốt và được rút nội khí quản sau 12 giờ. Hiện tại, cả 2 bệnh nhân đều ổn định, tỉnh táo, ăn uống tốt, vận động bình thường.

Trước đây, phẫu thuật cầu nối chủ - vành thường được thực hiện với sự hỗ trợ của tuần hoàn ngoài cơ thể và ngừng tim với nhiều biến chứng lên các cơ quan đích.

Phẫu thuật cầu nối chủ - vành không dùng tuần hoàn ngoài cơ thể (off pump CABG) thì tim vẫn tiếp tục đập và đảm bảo huyết động của bệnh nhân.

Kỹ thuật này sẽ tránh được các biến chứng không mong muốn như phản ứng viêm toàn thân do tiếp xúc giữa máu và hệ thống ống dẫn; màng trao đổi khí của máy tuần hoàn ngoài cơ thể; tránh được các biến chứng của việc kẹp ngang động mạch chủ và ngưng tim…

Hiện nay, dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã thực hiện được phẫu thuật cầu nối động mạch vành không dùng máy tuần hoàn ngoài cơ thể. Điều này giúp cho bệnh nhân tại ĐBSCL hạn chế chuyển lên tuyến trên, giúp giảm tải cho tuyến trên và giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Theo Nguoilaodong

Phòng khám Đức Tín

 
Print Chia sẽ qua facebook bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua google bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua twitter bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua MySpace bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua LinkedIn bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua stumbleupon bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua icio bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua digg bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua yahoo bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua yahoo bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua yahoo bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL Chia sẽ qua yahoo bài: Tin vui cho bệnh nhân phẫu thuật cầu nối động mạch vành ở ĐBSCL

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP