Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim
Ngày 10/09/2020 09:30 | Lượt xem: 135

Một nghiên cứu mới cho thấy việc bắt đầu điều trị bằng thuốc sớm ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của người bệnh. 
 

Viêm khớp dạng thấp ít nhất làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim do có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch (mảng bám tích tụ trong động mạch), suy tim và đột quỵ. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Vương quốc Anh đã tìm thấy mối liên hệ giữa điều trị viêm khớp dạng thấp sớm và cải thiện độ cứng mạch máu (mạch máu mất dần tính đàn hồi, dấu hiệu ban đầu của bệnh tim).

 

TS Sven Plein, Đại học Leeds, đồng trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, ngay cả ở giai đoạn đầu của bệnh viêm khớp dạng thấp, độ cứng mạch máu tăng lên ở những người không có hoặc có các yếu tố nguy cơ CVD (bệnh tim mạch) chẳng hạn như tăng huyết áp, cholesterol cao hoặc hút thuốc.

Nghiên cứu bao gồm 82 bệnh nhân viêm khớp dạng thấp không có vấn đề về tim đã được chụp MRI tim. Kết quả quét MRI cho thấy họ bị tăng độ cứng mạch máu trong động mạch chủ so với những người không bị viêm khớp dạng thấp. Các bệnh nhân cũng có bằng chứng về sẹo tim và những thay đổi ở thành tâm thất trái (buồng bơm máu chính của tim), cho thấy các vấn đề về tim của họ đã bắt đầu trước khi được chẩn đoán viêm khớp.

Sau khi chụp tim, các bệnh nhân được kê đơn thuốc trị viêm khớp dạng thấp. Một năm sau, 71 bệnh nhân được chụp cắt lớp tim theo dõi. Những bệnh nhân này cho thấy sự cải thiện về độ cứng mạch máu của động mạch chủ. Các kết quả đã được công bố trực tuyến gần đây trong Biên niên sử về Bệnh thấp khớp.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua google bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua twitter bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua MySpace bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua LinkedIn bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua stumbleupon bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua icio bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua digg bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua yahoo bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua yahoo bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua yahoo bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim Chia sẽ qua yahoo bài: Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP