Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh
Ngày 01/10/2020 09:29 | Lượt xem: 185

ó hai hoặc nhiều hơn các triệu chứng mãn kinh từ trung bình hoặc nặng (MS) có liên quan đến tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch (CVD). 
 

 

 

BS Matthew Nudy, Trung tâm Y tế Penn State Hershey và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu trên 20.050 phụ nữ từ 50 đến 79 tuổi với thời gian theo dõi trung bình là bảy năm; xem xét mối liên hệ giữa mức độ nghiêm trọng của triệu chứng vận mạch (VMS) và số lượng các triệu chứng mãn kinh (nMS) với kết quả sức khỏe đã được kiểm tra.

 

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy không có mối liên hệ nào giữa mức độ nghiêm trọng của VMS (bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm) và bất kỳ kết quả sức khỏe nào. Tuy nhiên, số lượng các triệu chứng mãn kinh có liên quan đáng kể với nguy cơ đột quỵ và tổng số CVD (tỷ lệ nguy cơ, tương ứng là 1,41 và 1,37 đối với hai hoặc nhiều MS so với không có).

Có sự liên quan giữa mức độ nghiêm trọng của nhiều MS riêng lẻ (đổ mồ hôi ban đêm, bồn chồn, khó tập trung, chóng mặt, tim đập nhanh hoặc bỏ nhịp, cảm thấy mệt mỏi và hay quên) và tổng số CVD cao hơn.

BS Nudy cho biết, chúng tôi thấy rằng kể cả các cơn bốc hoả nghiêm trọng cũng không gây ra hậu quả gì về sức khoẻ nếu chúng chỉ xảy ra đơn lẻ, nhưng nếu chúng lại đi kèm với các triệu chứng mãn kinh vừa hoặc nặng khác, thì có thể gây gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín 

Print Chia sẽ qua facebook bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua google bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua twitter bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua MySpace bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua LinkedIn bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua stumbleupon bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua icio bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua digg bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua yahoo bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua yahoo bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua yahoo bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh Chia sẽ qua yahoo bài: Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ khi mắc nhiều triệu chứng mãn kinh

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP