Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số
Ngày 20/10/2020 09:10 | Lượt xem: 45

Công việc của bạn có thể đòi hỏi hàng giờ làm việc với máy vi tính, máy tính bảng. Có thể bạn cũng bỏ nhiều thời gian rảnh rỗi để lướt net.

Dù lý do là gì đi nữa thì cơ thể của bạn cũng chịu ảnh hưởng của việc sử dụng công nghệ như: khô mắt, mỏi mắt, đau đầu, đau cổ, mờ mắt. May mắn thay, những cách sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

6bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện hằng ngày để giúp làm giảm thiểu các tác động của hội chứng thị giác do máy tính, máy tính bảng.

Chớp mắt liên tục: Việc này sẽ giúp làm sạch mắt của bạn bằng nước mắt tự nhiên.

Nhớ nguyên tắc 20-20-20: Cứ mỗi 20 phút, nhìn ra xa ít nhất 20 feet (6 mét) trong 20 giây.

 

hội chứng thị giác thiết bị sốMột số biểu hiện của hội chứng  thị lực máy tính.

Dùng ánh sáng thích hợp: Ánh sáng thích hợp không gây lóa sáng, sẽ giúp cho mắt bạn tốt hơn. Vì vậy, hãy giữ cho độ sáng ở mức độ tối thiểu. Để đèn bàn của bạn chiếu sáng cả bàn chứ không phải chỉ vị trí của bạn. Nên để ánh sáng tự nhiên chiếu tới từ phía trước hoặc phía sau bạn thay vì chiếu ở một bên. Dùng rèm và màn hình chống lóa sáng. Đặt màn hình vi tính đúng vị trí để làm giảm ánh sáng phản chiếu từ cửa sổ hoặc đèn chiếu sáng trên cao.

Lưu ý màn hình của bạn: Giữ màn hình cách mắt bạn ít nhất 50cm. Trung tâm màn hình nên cách mắt bạn khoảng 15m. Ngoài ra, hãy đảm bảo màn hình đủ lớn và điều chỉnh độ sáng và độ tương phản phù hợp. Điều chỉnh màn hình để bạn nhìn màn hình hơi xuống một chút và cách xa khoảng 65cm. Điều chỉnh chế độ cài đặt màn hình ở chế độ phù hợp. Độ tương phản phân cực, độ phân giải, độ chớp nháy...

Đeo mắt kính lọc ánh sáng xanh: Bác sĩ có thể đề nghị bạn sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh để nhìn màn hình tốt hơn. Nếu cần, hãy sử dụng tròng kính thích hợp khi sử dụng máy vi tính, máy tính bảng.

Hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa mắt: Hãy khám mắt định kỳ một cách toàn diện với các bác sĩ chuyên khoa mắt. Trong quá trình khám mắt cho bạn, bác sĩ chuyên khoa mắt có thể sẽ kiểm tra nhiều vấn đề hơn là chỉ một số vấn đề về thị giác do thiết bị số. Bác sĩ sẽ đánh giá các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe của bạn như đái tháo đường, tăng cholesterol, tăng huyết áp, tăng nhãn áp và thoái hóa hoàng điểm. Đây là một phần đặc biệt quan trọng trong việc khám sức khỏe tổng quát thường quy.

 Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua google bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua twitter bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua MySpace bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua LinkedIn bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua stumbleupon bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua icio bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua digg bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua yahoo bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua yahoo bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua yahoo bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số Chia sẽ qua yahoo bài: Cuộc chiến chống lại hội chứng thị giác thiết bị số

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP