Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường
Ngày 08/01/1988 09:37 | Lượt xem: 84

Mới đây các nhà khoa học Đức đã xác định những người có nguy cơ cao mắc tiền đái tháo đường giúp cho việc phòng tránh căn bệnh này được thực hiện sớm hơn với những người có nguy cơ cao.

Mỗi năm số bệnh nhân đái tháo đường ngày một tăng, chủ yếu là týp 2, nhưng nhiều người không được chẩn đoán trong giai đoạn được gọi là tiền đái tháo đường. Việc biết rõ hơn về những người có nguy cơ sẽ thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa và tránh được nhiều hậu quả (rối loạn tim mạch thường phổ biến gấp hơn 2 đến 4 lần ở bệnh nhân đái tháo đường).

Các nhà nghiên cứu Đức tại Bệnh viện Đại học Tubingen (Baden-Wurttemberg) mới đây đã mô tả sáu dạng tiền đái tháo đường khác nhau, giúp dự đoán các biến chứng có thể xảy ra cho từng nhóm bệnh nhân tiền đái tháo đường được xác định. Họ đã theo dõi 900 người trong 25 năm. Trong giai đoạn này, họ đã phân tích các thành phần trong cơ thể: Lượng mỡ trong cơ thể, lượng mỡ xung quanh gan, nồng độ lipid máu, khuynh hướng di truyền của bệnh đái tháo đường týp 2 và kiểm tra khả năng dung nạp glucose.

Theo dõi đường huyết định kỳ giúp phát hiện sớm nguy cơ tiền đái tháo đườngTheo dõi đường huyết định kỳ giúp phát hiện sớm nguy cơ tiền đái tháo đường.

Việc theo dõi này cho phép các bác sĩ phân loại bệnh nhân thành sáu nhóm dự báo khác nhau và đánh giá nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường của họ. Không có gì ngạc nhiên khi những người gầy, hoặc thừa cân nhưng không có vấn đề về insulin, ít có nguy cơ mắc bệnh. Những người có nguy cơ cao hơn bị béo phì hoặc có tỉ lệ mỡ cao. Tuy nhiên, sau đó, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người này có thể phát triển các biến chứng ngay cả trước khi chẩn đoán bệnh đái tháo đường được đưa ra. Do đó, họ xác nhận tầm quan trọng của việc xác định những người có nguy cơ cao nhất càng sớm càng tốt để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho họ. Nói chung, việc cân bằng lại dinh dưỡng và hoạt động thể chất thường xuyên được khuyến khích là điều kiện tiên quyết đầu tiên. Nếu những quy định này không giúp họ hạ đủ lượng đường trong máu, thì việc điều trị bằng thuốc sẽ được kết hợp kèm theo. Mục đích là giảm nguy cơ của nhiều biến chứng liên quan đến bệnh đái tháo đường mà có thể ảnh hưởng đến thần kinh, tim, động mạch và mắt, cũng như bàn tay, bàn chân, thận và răng.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua google bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua twitter bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua MySpace bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua LinkedIn bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua stumbleupon bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua icio bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua digg bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua yahoo bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua yahoo bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua yahoo bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường Chia sẽ qua yahoo bài: Xác định các hình thái có nguy cơ cao nhất của tiền đái tháo đường

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP