Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim
Ngày 01/02/1988 12:13 | Lượt xem: 129

Các chuyên gia châu Âu cảnh báo, huyết áp cao thường được coi là một phần của các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ lớn tuổi. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ và đưa ra khuyến nghị các bác sĩ có thể giúp phụ nữ trung niên tránh các vấn đề về tim trong tương lai.

Theo đó, các bác sĩ nên tăng cường phát hiện bệnh tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên. Có đến một nửa số phụ nữ phát triển huyết áp cao trước 60 tuổi, nhưng các triệu chứng như bốc hỏa và đánh trống ngực... thường bị đổ lỗi cho thời kỳ mãn kinh. Do bị nhầm lẫn là căng thẳng hoặc các triệu chứng mãn kinh nên việc điều trị chưa được quan tâm khiến họ có nguy cơ bị rung nhĩ, suy tim và đột quỵ... những tình trạng này lẽ ra có thể tránh được.

Theo TS Angela Maas, giám đốc Chương trình Sức khỏe Tim mạch Phụ nữ tại Trung tâm Y tế Đại học Radboud ở Nijmegen cho biết, việc phòng ngừa phải bắt đầu sớm và các bác sĩ phải đánh giá phụ nữ khác với nam giới chứ không chỉ nhìn vào mức cholesterol cao. Điều này sẽ cho phép phân loại phụ nữ trung niên có nguy cơ cao hoặc nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các biến chứng mang thai và mãn kinh sớm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của phụ nữ. Biến chứng thai sản tiền sản giật - biểu hiện bằng huyết áp cao- có liên quan đến việc tăng gấp bốn lần tỷ lệ suy tim và huyết áp cao và tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ sau này trong cuộc đời.

Phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh trước 40 tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Mỗi năm mãn kinh sớm có nguy cơ cao hơn 3%. Các tình trạng viêm tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp và lupus cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim xung quanh thời kỳ mãn kinh.

TS Maas cho biết, có một số giai đoạn trong cuộc đời chúng ta có thể xác định các nhóm phụ nữ có nguy cơ cao. Nếu huyết áp không được giải quyết khi phụ nữ ở độ tuổi 40 hoặc 50, họ sẽ gặp vấn đề ở độ tuổi 70 khi bệnh tăng huyết áp sẽ trở nên khó điều trị hơn.

Khuyến cáo cũng cung cấp hướng dẫn về quản lý sức khỏe tim trong thời kỳ mãn kinh, sau các biến chứng khi mang thai và cùng với các bệnh lý khác như ung thư vú và hội chứng buồng trứng đa nang và nhấn mạnh vai trò quan trọng của lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh.

Trong khi liệu pháp hormone có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh như đổ mồ hôi ban đêm và bốc hỏa ở phụ nữ trên 45 tuổi, các yếu tố nguy cơ bệnh tim của họ cần được đánh giá trước khi bắt đầu liệu pháp. Khuyến cáo nêu rõ.

Khuyến cáo cũng đưa ra lời khuyên cho phụ nữ chuyển giới. Họ cần liệu pháp hormone trong suốt phần đời còn lại và nguy cơ hình thành cục máu đông sẽ tăng lên theo thời gian. Do đó, họ phải luôn được khuyến khích thực hiện lối sống lành mạnh để giảm thiểu rủi ro này.

Phụ nữ có thể giúp bác sĩ ngăn ngừa các vấn đề về tim và chẩn đoán sớm hơn bằng cách trao đổi với bác sĩ về tiền sử mang thai phức tạp, mãn kinh sớm và tự theo dõi huyết áp của mình.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua google bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua twitter bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua MySpace bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua LinkedIn bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua stumbleupon bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua icio bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua digg bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua yahoo bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua yahoo bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua yahoo bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim Chia sẽ qua yahoo bài: Khuyến cáo phát hiện tăng huyết áp ở phụ nữ trung niên để phòng ngừa bệnh tim

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP