Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay
Ngày 05/03/1988 10:16 | Lượt xem: 65

Làm thế nào để có một làn da đẹp, tóc dày khoẻ và sở hữu một bộ nail (móng) màu sắc luôn làm chúng ta đau đầu. Tuy nhiên, ứng với nhu cầu đó thì các bệnh lý về viêm da tiếp xúc cũng sẽ tăng lên.

Một trong những bệnh mà các bác sĩ hay gặp đó là viêm da tiếp xúc do các chất khi sơn móng. Vậy biểu hiện của bệnh thế nào và cách phòng tránh ra sao chúng ta cùng tìm hiểu.

Nguyên nhân gây dị ứng với sơn móng tay hay móng nhân tạo

Trong chất liệu dùng để sơn hay móng nhân tạo có Acrylates và các dẫn xuất của nó, là nguyên nhân chính gây viêm da tiếp xúc.

Từ năm 1974, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã loại bỏ acrylate monomers ra khỏi chất liệu làm móng.

Biểu hiện bệnh thế nào?

- Tại chỗ tiếp xúc: Mụn nước, ban đỏ, ngứa quanh móng và vùng tiếp xúc ở bàn tay, sau đó là thâm da.

- Tại móng tay: Biểu hiện đôi khi nhầm với vảy nến như dày sừng dưới móng, tách móng…

- Biểu hiện ở mi mắt: Do móng tay chạm lên mi mắt là vùng nhạy cảm.

Biểu hiện ở mặt là vùng tiếp xúc với chất này trong bụi không khí (airborne dermatitis).

Loạn dưỡng móng và viêm da tiếp xúc airborn dermatitis.

Viêm quanh móng, dày sừng dưới móng do sơn móng tay.

Viêm da tiếp xúc do làm nghề nail.

Dự phòng bệnh này thế nào?

Nếu thấy có các biểu hiện trên cần dừng tiếp xúc ngay với chất liệu làm móng. Nếu bị dị ứng với acrylate monomers bạn có thể dùng chất liệu làm móng khác acrylate copolymers. Tuy nhiên ở Việt Nam khó có thể tìm được chính xác chất liệu làm móng này.

Người có cơ địa dị ứng, viêm da cơ địa dễ bị dị ứng hơn nên cân nhắc việc làm móng.

Với người làm nghề móng bị dị ứng với Acrylates có thể dùng các loại găng sau để phòng tránh: nitrile gloves bảo vệ được trong 1 tiếng; trilaminated poly- ethylene gloves có thể bảo vệ bạn tới 4 giờ; 4H" plastic polymer gloves giúp bạn tránh hoàn toàn với Acrylates.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua google bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua twitter bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua MySpace bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua LinkedIn bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua stumbleupon bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua icio bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua digg bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua yahoo bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua yahoo bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua yahoo bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay Chia sẽ qua yahoo bài: Viêm da tiếp xúc do sản phẩm chăm sóc móng tay

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP