Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng
Ngày 15/04/1988 08:54 | Lượt xem: 87

Một loại thuốc trị dị ứng tiêm dưới da vừa được Mỹ cho phép sử dụng tại nhà cho những bệnh nhân đủ điều kiện....

 

Thuốc trị dị ứng xolair (omalizumab) vừa được cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt để tự tiêm tại nhà cho tất cả các chỉ định đã được phê duyệt. Đây là một loại thuốc tiêm sinh học ngăn chặn immunoglobulin E (IgE) để điều trị hen suyễn dị ứng dai dẳng từ trung bình đến nặng, nổi mề đay tự phát mãn tính (CIU) và polyp mũi.

Sự chấp thuận này sẽ tạo thuận lợi hơn trong điều trị cho những người sống với tình trạng dị ứng và viêm nhiễm. Những bệnh nhân thích hợp giờ đây sẽ có sự linh hoạt để sử dụng xolair tại nhà. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người được coi là có nguy cơ cao trong đại dịch COVID-19.

Trước khi bắt đầu tự tiêm bằng ống tiêm chứa sẵn xolair, bệnh nhân phải không có tiền sử sốc phản vệ và được cán bộ y tế theo dõi chặt chẽ trong ít nhất ba lần tiêm mà không bị quá mẫn (phản ứng dị ứng). 

Sau khi liệu pháp xolair được bắt đầu và thiết lập an toàn trong cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể xác định xem bệnh nhân hoặc người chăm sóc tự tiêm ống tiêm xolair có phù hợp hay không. Bệnh nhân (hoặc người chăm sóc) phải được huấn luyện về kỹ thuật tiêm dưới da chính xác, cách nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của phản vệ và cách điều trị phản vệ thích hợp, trước khi tự tiêm lần đầu tiên ngoài cơ sở y tế.

 Xolair (omalizumab) à một loại thuốc kê đơn, tiêm dưới da được sử dụng để điều trị: Hen suyễn dai dẳng trung bình đến nặng ở những người từ 6 tuổi trở lên mà các triệu chứng hen suyễn không được kiểm soát tốt bằng các loại thuốc corticosteroid dạng hít; Polyp mũi ở những người từ 18 tuổi trở lên khi các loại thuốc điều trị polyp mũi corticosteroid không hiệu quả; Nổi mề đay tự phát mãn tính (nổi mề đay mãn tính không rõ nguyên nhân) ở những người từ 12 tuổi trở lên, không kiểm soát được bằng điều trị kháng histamine H1. Không dùng xolair để điều trị các tình trạng dị ứng khác, các dạng phát ban khác hoặc các vấn đề về hô hấp đột ngột.
Theo suckhoedoisong
PK Đức Tín
 
Print Chia sẽ qua facebook bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua google bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua twitter bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua MySpace bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua LinkedIn bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua stumbleupon bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua icio bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua digg bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua yahoo bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua yahoo bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua yahoo bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng Chia sẽ qua yahoo bài: Mỹ cho phép tự tiêm tại nhà thuốc trị dị ứng

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP