3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh
Ngày 27/05/2021 04:46 | Lượt xem: 100

Đầy hơi là một triệu chứng mang lại cảm giác khó chịu, nếu bạn ăn 3 loại thực phẩm sau sẽ khiến tình trạng đầy hơi trở nên trầm trọng… 
 

Hành tây

 

 
hành tây

 

Hành tây là một loại thực phẩm thông dụng, có thể được chế biến trong các món xào, canh, sốt… Hành tây chứa nhiều vitamin (A, B1, B2, C…), các muối của canxi và photpho, chất kháng sinh thực vật, axit citric và malic, các loại đường glucoz, saccaroz, fructoz, maltoz… rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai và lúc nào cũng có thể tiêu thụ thực phẩm này. 

Theo đó, những người đang bị đau dạ dày, đầy hơi nên giảm lượng hoặc tránh dùng. Mặc dù được tiêu thụ với số lượng nhỏ, nhưng hành tây chủ yếu được tiêu thụ bởi fructan, là chất xơ hòa tan gây đầy hơi. Một số người nhạy cảm hoặc không dung nạp với các hợp chất khác trong hành tây, đặc biệt là hành sống, càng làm trầm trọng thêm các triệu chứng đầy hơi.

Đậu

các loại đậu

Đậu rất hữu ích, nhưng các hạt đậu chứa nhiều đường stachyose, raffinose và verbascose được cho rất khó tiêu hóa. Nếu cơ thể không có loại enzyme cần thiết để tiêu hóa chúng, rất dễ gây đầy hơi. Đối với những người đang bị đầy hơi tiêu thụ đậu sẽ làm cho chứng đầy hơi càng thêm trầm trọng.

 Súp lơ trắng

súp lơ trắng

Súp lơ trắng là một trong những loại rau phổ biến có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Nó chứa một loại carbohydrate gọi là raffinose. Do cơ thể con người thiếu các enzym cần thiết để phá vỡ raffinose, nên các raffinose sẽ đi qua ruột non mà chưa được tiêu hóa. Khi thực phẩm vào ruột già sẽ bị vi khuẩn lên men. Kết quả là khí tích tụ trong đại tràng, gây trướng bụng…

Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh cảnh báo, bạn nên cắt giảm các loại rau này nếu đang bị đầy hơi. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt bỏ sô-đa và bia, những thứ sẽ tạo ra khí trong dạ dày nếu bạn uống quá nhanh. Trong bữa ăn, bạn nên ăn chậm, ngậm miệng để không nuốt không khí cùng với thức ăn vào bụng.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua google bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua twitter bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua MySpace bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua LinkedIn bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua stumbleupon bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua icio bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua digg bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua yahoo bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua yahoo bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua yahoo bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh Chia sẽ qua yahoo bài: 3 loại thực phẩm người bệnh đầy hơi nên tránh

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP