Tinh hoàn không đều có đáng lo?
Ngày 05/06/2021 04:45 | Lượt xem: 80

Em 15 tuổi, thời gian gần đây khi tắm để ý nên mới phát hiện 2 tinh hoàn không đều.

Vậy xin hỏi bác sĩ nguyên nhân do đâu và có ảnh hưởng gì không, nhất là vấn đề giảm ham muốn?

(Xin giấu tên)

Nhiều người bất chợt nhận thấy tinh hoàn 2 bên không đều nhau và điều này khiến bạn lo lắng, bất an về tình trạng sức khỏe, cũng như khả năng tình dục, sinh sản của chính mình. Tuy nhiên, có đến 85% nam giới có tinh hoàn không đều nhau. Tinh hoàn bên trái thường có xu hướng to hơn và nằm thấp hơn so với tinh hoàn phải. Đây là biểu hiện sinh lý bình thường, nam giới không cần lo lắng.

Tuy nhiên, có một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và kích thước tinh hoàn như viêm tinh hoàn do quai bị, tinh hoàn không xuống bìu, giãn tĩnh mạch tinh, tinh hoàn ẩn... làm cho kích thước 2 bên khác biệt một cách rõ rệt. Trong trường hợp này, chức năng tinh hoàn bên teo nhỏ có thể bị ảnh hưởng và cần đánh giá tổng thể điều trị đúng cách.

Để biết được tinh hoàn không đều có nguy hiểm hay không, cần phải đi khám mới có thể chẩn đoán được. Thăm khám sớm sẽ giúp bạn phát hiện những mối nguy hiểm tiềm tàng và khắc phục một cách hiệu quả, giảm nguy cơ ít tinh trùng, tinh trùng yếu hay vô sinh, hiếm muộn.

Print Chia sẽ qua facebook bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua google bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua twitter bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua MySpace bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua LinkedIn bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua stumbleupon bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua icio bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua digg bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua yahoo bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua yahoo bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua yahoo bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo? Chia sẽ qua yahoo bài: Tinh hoàn không đều có đáng lo?

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP