FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer
Ngày 08/06/2021 04:45 | Lượt xem: 54

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cấp tốc thuốc aduhelm (aducanumab) để điều trị bệnh Alzheimer. 
 

Alzheimer là một chứng rối loạn não tiến triển không thể đảo ngược, dần dần phá hủy trí nhớ và các kỹ năng tư duy, và cuối cùng là khả năng thực hiện các công việc đơn giản hàng ngày của người bệnh. Trong khi nguyên nhân cụ thể của bệnh Alzheimer chưa được biết đầy đủ, nhưng nó được đặc trưng bởi những thay đổi trong não - bao gồm các mảng amyloid và các đám rối sợi thần kinh, hoặc tau, dẫn đến mất các tế bào thần kinh và các kết nối của chúng. Những thay đổi này ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ và suy nghĩ của một người.

Các liệu pháp hiện có chỉ điều trị các triệu chứng của bệnh. Aduhelm là phương pháp điều trị mới đầu tiên nhắm vào sinh lý bệnh cơ bản của căn bệnh này. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá hiệu quả của aduhelm trong ba nghiên cứu riêng biệt, bao gồm các nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược ở những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Những bệnh nhân được điều trị đã giảm đáng kể mảng bám amyloid beta (phụ thuộc vào liều lượng và thời gian), trong khi những bệnh nhân ở nhóm đối chứng không có sự thuyên giảm này.

Thông tin kê đơn cho aduhelm bao gồm cảnh báo về các bất thường hình ảnh liên quan đến amyloid (ARIA), với biểu hiện như sưng tạm thời ở các vùng não (thường khỏi theo thời gian và không gây ra triệu chứng), mặc dù một số người có thể có các triệu chứng như đau đầu, lú lẫn, chóng mặt, thay đổi thị lực hoặc buồn nôn. Một cảnh báo khác cho aduhelm là có nguy cơ xảy ra các phản ứng quá mẫn, bao gồm phù mạch và nổi mày đay. 

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua google bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua twitter bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua MySpace bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua LinkedIn bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua stumbleupon bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua icio bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua digg bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua yahoo bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua yahoo bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua yahoo bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer Chia sẽ qua yahoo bài: FDA phê duyệt cấp tốc thuốc điều trị bệnh Alzheimer

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP