Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh
Ngày 19/06/2021 02:27 | Lượt xem: 78

Đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2, việc kiểm soát đường máu là rất quan trọng. Đường máu quá cao hoặc quá thấp đều nguy hiểm.

 

 Lượng đường trong máu thấp có thể xảy ra nếu bệnh nhân tiểu đường loại 2 đã dùng quá nhiều insulin. Các dấu hiệu đầu tiên của hạ đường huyết được cảm nhận khắp cơ thể. 

Theo Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS), phản ứng của cơ thể khi hạ đường huyết là đổ mồ hôi, chóng mặt, cảm thấy mệt mỏi và đói, ngứa ran môi hoặc run rẩy, nhịp tim nhanh, xanh  xao, lo lắng bồn chồn…

Nếu không được điều trị, lượng đường trong máu thấp có thể gây ra các triệu nghiêm trọng hơn: Yếu đuối, nhìn mờ, lú lẫn hoặc khó tập trung, hành vi bất thường, nói ngọng, co giật hoặc động kinh, mất ý thức…

Nếu bị hạ đường huyết trong khi ngủ, bạn có thể thức dậy vào ban đêm, đau đầu, mệt mỏi và đổ mồ hôi...

Lượng đường trong máu thấp được cho là dưới 4 mmol / L, có thể được điều chỉnh bằng cách uống đồ uống có đường hoặc đồ ăn nhẹ. Ví dụ như một ly nhỏ nước ép trái cây hoặc một ít đồ ngọt. Nếu bạn cảm thấy tốt hơn sau 10-15 phút, NHS sẽ khuyên bạn ăn "carbs giải phóng chậm". Ví dụ: Một mẩu bánh mì hoặc bánh mì nướng, một vài chiếc bánh quy hoặc sữa bò.

Người bệnh cần thông báo cho bác sĩ biết nếu tình trạng hạ đường huyết không được cải thiện hoặc tiếp tục diễn ra… để có phương pháp ứng phó thích hợp.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua google bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua twitter bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua MySpace bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua LinkedIn bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua stumbleupon bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua icio bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua digg bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua yahoo bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua yahoo bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua yahoo bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh Chia sẽ qua yahoo bài: Phản ứng cơ thể cảnh báo lượng đường trong máu giảm mạnh

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP