Hở van động mạch chủ có cần mổ ?
Ngày 07/07/2021 08:25 | Lượt xem: 57

Đối với người bị hở van động mạch chủ có cần phải mổ không? Bệnh hở van động mạch chủ có nguy hiểm không?

Hở van động mạch chủ là tình trạng van động mạch chủ đóng không kín gây ra tình trạng máu trào ngược từ động mạch chủ về buồng thất trái trong thời kỳ tâm trương. Có nhiều nguyên nhân tình trạng này trong đó có thể do bẩm sinh, thấp tim, viêm màng trong tim nhiễm khuẩn, bóc tách thành động mạch chủ cấp tính,…

Đối với trường hợp của bạn đã đi khám và hở van động mạch chủ 2/4 là mức độ hở van trung bình. Hở van mức độ này không gây ảnh hưởng đáng kể lên huyết động và chức năng tim, không làm hạn chế hoạt động thể lực bình thường của bạn.

Ngoài mức độ hở van, các bác sĩ cũng quan tâm đến nguyên nhân gây hở van động mạch chủ. Việc quyết định phẫu thuật thay van động mạch chủ dựa trên tổng hợp nhiều yếu tố: triệu chứng lâm sàng, mức độ hở van, ảnh hưởng của hở van trên hình thái và chức năng tim…

Tuy nhiên, mức độ hở van động mạch chủ 2/4 không nặng và không có chỉ định phẫu thuật.

Thông thường, để theo dõi tiến triển của hở van động mạch chủ của bạn, các bác sĩ chuyên khoa tim mạch có thể kiểm tra siêu âm tim cho bạn một năm 1 lần nếu diễn biến lâm sàng của bạn và thăm khám cho bạn không có thay đổi.

Theo suckhoecongdong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua google bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua twitter bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua MySpace bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua LinkedIn bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua stumbleupon bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua icio bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua digg bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua yahoo bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua yahoo bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua yahoo bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ? Chia sẽ qua yahoo bài: Hở van động mạch chủ có cần mổ ?

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP