Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim
Ngày 15/07/2021 10:37 | Lượt xem: 284

Các nhà nghiên cứu Trường Đại học Y Maryland và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng gần 20% bệnh nhân đột tử do tim không rõ nguyên nhân - hầu hết trong số họ dưới 50 tuổi - mang các biến thể di truyền hiếm gặp. 

Những biến thể này có thể làm tăng nguy cơ đột tử do tim. Trong một số trường hợp, cái chết của họ có thể đã được ngăn chặn nếu phát hiện được khuynh hướng di truyền của họ đối với bệnh tim. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí JAMA Cardiology.

Tác giả nghiên cứu, PGS.TS. Aloke Finn, cho biết: “Xét nghiệm di truyền không được sử dụng thường xuyên trong tim mạch và có quá nhiều bệnh nhân vẫn đột tử vì bệnh tim mà không có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào đã được xác định trước đó”.

Để tiến hành nghiên cứu, ông cùng các đồng nghiệp đã thực hiện giải trình tự gen ở 413 bệnh nhân tử vong có tuổi thọ trung bình là 41, suy tim đột ngột không rõ nguyên nhân. Gần 2/3 trong số đó là nam giới và khoảng một nửa là người Mỹ gốc Phi. 

Kết quả cho thấy 18% bệnh nhân bị đột tử trước đó có gen liên quan đến các tình trạng rối loạn nhịp tim hoặc suy tim đe dọa tính mạng. Không ai trong số họ đã được chẩn đoán những bất thường này trước đó. Tim của họ trông bình thường khi khám nghiệm tử thi mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của suy tim hoặc tắc nghẽn đáng kể trong động mạch vành.

Tiến sĩ Finn cho rằng: “Những gì chúng tôi tìm thấy sẽ mở ra cánh cửa và đặt ra một số câu hỏi quan trọng. Chúng ta có nên thực hiện tầm soát di truyền định kỳ ở những người có tiền sử gia đình bị đột tử do tim không rõ nguyên nhân không?”

Hiện chưa có hướng dẫn rõ ràng về cách theo dõi hoặc điều trị bệnh nhân mắc các biến thể này trong trường hợp không phát hiện được bệnh trên lâm sàng.

Kết quả của nghiên cứu quan trọng này cung cấp hiểu biết mới về những cái chết thương tâm do bất thường về tim không giải thích được.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua google bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua twitter bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua MySpace bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua LinkedIn bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua stumbleupon bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua icio bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua digg bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua yahoo bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua yahoo bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua yahoo bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim Chia sẽ qua yahoo bài: Phát hiện biến thể di truyền hiếm gặp - nguyên nhân gây đột tử do tim

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP