Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường
Ngày 20/07/2021 10:08 | Lượt xem: 104

Thử nghiệm lâm sàng mới đây cho thấy, lợi ích khi sử dụng sotagliflozin trong việc giảm nguy cơ suy tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ trên người trưởng thành mắc đái tháo đường. 
 

Các chất ức chế SGLT1 làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường

Các chất ức chế kênh đồng vận chuyển glucose – natri 2 (SGLT2) đã được biết giúp cơ thể loại bỏ lượng đường trong máu qua nước tiểu, do đó cải thiện việc kiểm soát đường huyết, có lợi cho tim mạch và giảm cân cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Trong khi đó, các chất ức chế SGLT1 làm giảm lượng đường trong máu qua đường tiêu hóa.

Để nghiên cứu hiệu quả của các chất ức chế cả 2 loại trên, BS. Deepak L. Bhatt, giám đốc điều hành các chương trình tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Brigham and Women’s cùng cộng sự đã tiến hành hai thử nghiệm lâm sàng SCORED và SOLOIST của sotagliflozin, một hoạt chất ức chế cả SGLT2 và SGLT1 ở bệnh nhân suy thận hoặc suy tim.

Sotagliflozin làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ở bệnh nhân đái tháo đường

Sotagliflozin dự phòng các biến cố tim mạch ở người bệnh đái tháo đường.

Trong nghiên cứu SOLOIST, 1.222 bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường typ 2, phải nhập viện vì tình trạng suy tim nặng được lựa chọn ngẫu nhiên tham gia vào nghiên cứu. Kết quả cho thấy sotagliflozin đạt tiêu chí an toàn và hiệu quả khi bắt đầu điều trị trên những bệnh nhân này. Hơn nữa, hoạt chất này cũng mang lại lợi ích về an toàn và hiệu quả khi điều trị sớm cho các bệnh nhân nội viện mắc đái tháo đường týp 2 và suy tim, đồng thời giảm 33% nguy cơ tử vong, nhập viện do nguyên nhân tim mạch hoặc tỷ lệ cấp cứu do suy tim.

Trong khi đó, nghiên cứu SOCRED được thực hiện trên quần thể lớn hơn gồm 10.584 bệnh nhân mắc đái tháo đường và bệnh thân mạn nhằm đánh giá tác dụng của sotagliflozin trong việc dự phòng các biến cố tim mạch. Kết quả, sotagliflozin mang lại lợi ích bất kể mức độ albumin niệu, một triệu chứng của bệnh thận liên quan đến việc dư thừa protein trong nước tiểu. Ngoài ra, sotagliflozin cũng làm giảm 32% nguy cơ đau tim và 34% đột quỵ.

Với các bằng chứng này, BS. Bhatt khuyến cáo những bệnh nhân đái tháo đường týp 2 mắc kèm bệnh thận mạn hoặc suy tim nên được đánh giá để tiến hành sử dụng các thuốc ức chế SGLT.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua google bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua twitter bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua MySpace bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua LinkedIn bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua stumbleupon bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua icio bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua digg bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua yahoo bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua yahoo bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua yahoo bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường Chia sẽ qua yahoo bài: Sotagliflozin có thể giảm nguy cơ tim mạch ở người bệnh đái tháo đường

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP