4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng
Ngày 21/07/2021 10:07 | Lượt xem: 201

Dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn trong nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Khi một hệ miễn dịch mạnh khỏe giúp cơ thể chống lại các bệnh tật, trong đó có COVID-19. 
 

Dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn trong nâng cao miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Khi một hệ miễn dịch mạnh khỏe giúp cơ thể chống lại các bệnh tật, trong đó có COVID-19 - một đại dịch mà thế giới đang phải đối mặt và hiện nay vẫn chưa có phác đồ điều  trị.

4 nhóm thực phẩm nên ăn cân đối, đầy đủ để tăng cường sức đề kháng.

 

Tuy nhiên, không có một loại thức ăn nào có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo nhu cầu cơ thể. Vì vậy cần phối hợp đa dạng từ 15 - 20 loại thực phẩm và thay đổi thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày mới có thể bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể.

Cần ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng.

Chất bột đường

Gạo và ngũ cốc không nên xay xát kỹ, mà nên giữ lớp cám gạo bên ngoài hạt gạo. Bởi lớp cám này có chứa hàm lượng vitamin nhóm B, nhất là vitamin B1. Năng lượng từ ngũ cốc chỉ nên khoảng 55 - 65% tổng năng lượng khẩu phần ăn.

Chất đạm

Cần ăn phối hợp cả thực phẩm giàu đạm động vật từ các loài gia súc, gia cầm, hải sản và đạm thực vật từ các loại đậu… Các loại thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò…) có nhiều sắt giúp phòng chống thiếu máu thiếu sắt, đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và phụ nữ tuổi sinh đẻ. Ăn thịt ở mức vừa phải (không quá 100g/ngày/người trưởng thành). Các loại thịt không sử dụng quá 10% năng lượng, ưu tiên thịt gia cầm. Khuyến khích bổ sung chất đạm từ cá, đậu phụ.

Chất béo 

Cần đảm bảo một tỷ lệ cân đối giữa nguồn chất béo động vật (mỡ lợn, mỡ gà...) và chất béo thực vật (dầu, đậu tương, vừng, lạc...), không nên thay thế hoàn toàn mỡ động vật bằng các chất béo thực vật. Mỗi người trưởng thành mỗi ngày trung bình nên ăn khoảng 25 - 30g dầu, mỡ (5 - 6 thìa cà phê).

Chất xơ

Nên ăn từ 400-600g rau quả mỗi ngày. Rau quả là nguồn cung cấp các vitamin - khoáng chất và chất xơ. Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người, cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng. Nếu cơ thể thiếu vitamin và chất khoáng có thể dẫn tới một số bệnh và giảm khả năng miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh. Vitamin và khoáng chất giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch, phải kể đến các vitamin tan trong chất béo đó là: vitamin A và vitamin E, chất khoáng là sắt, kẽm…

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua google bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua twitter bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua MySpace bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua LinkedIn bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua stumbleupon bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua icio bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua digg bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua yahoo bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua yahoo bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua yahoo bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng Chia sẽ qua yahoo bài: 4 nhóm thực phẩm cần ăn đủ để tăng cường sức đề kháng

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP