5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua
Ngày 28/07/2021 01:00 | Lượt xem: 138

Sự xuất hiện của các triệu chứng dưới đây có thể cảnh báo một vấn đề sức khỏe cần đi khám và điều trị kịp thời…

Mất mùi

Mất mùi là một trong những biểu hiện cần lưu ý, nhất là trong đại dịch COIVD-19. Vì một trong những biểu hiện của COVID-19 là mất khứu giác (mất mùi). Ngoài COVID-19, các bệnh lý khác, bao gồm cả những bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm, cũng có khả năng ảnh hưởng đến khứu giác như:

mất mùi

- Cảm lạnh, cúm, viêm xoang, sốt cỏ khô… Tất cả những điều này có thể làm mất khả năng phân biệt giữa các mùi của một người, mặc dù bạn không nên hoảng sợ vì chúng.

- Sưng tấy là lý do tại sao mất mùi không bao giờ được bỏ qua. Một loại ung thư gây ra triệu chứng này có thể xảy ra ở cả đường mũi và não, cho thấy có vấn đề với khứu giác (phần não xử lý mùi).

- Bệnh Parkinson - một triệu chứng ban đầu của một căn bệnh thần kinh không thể chữa khỏi cũng làm teo khứu giác. Một người lớn tuổi và cao tuổi, nếu xảy ra mất mùi, phải được khám bởi bác sĩ.

Mệt mỏi triền miên

 Trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều yếu tố khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và mệt mỏi. Ngoài ra, nhiễm SARS-CoV-2 có thể gây ra sự cố này, ngay cả khi một người được coi là đã hồi phục sau đó. Nhưng cho dù bất kỳ nguyên nhân nào bạn cũng không nên bỏ qua sự mệt mỏi này. Bởi đằng sau cảm giác kiệt quệ về thể chất, có thể ẩn chứa những căn bệnh bắt buộc cần phải đi khám để tìm hiểu nguyên nhân.

Theo các nhà khoa học, mêt mỏi liên tục có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu, các vấn đề về tuyến giáp, bệnh tim, tiểu đường, bệnh celiac hoặc ung thư…

Đau lan đến hàm, lưng hoặc cổ

 

 Đừng bỏ qua tình trạng này, vì những cơn đau như vậy có thể là dấu hiệu sớm của cơn đau tim, đặc biệt là ở phụ nữ. Các triệu chứng khác ít được biết đến của cơn đau tim bao gồm suy nhược hoặc chóng mặt, khó thở, buồn nôn hoặc nôn.

Chớp sáng trong mắt

 Đối với những người bị đau nửa đầu, sự suy giảm thị lực này có thể là một cuộc tấn công sắp xảy ra. Tuy nhiên, đôi khi triệu chứng này lại cảnh báo về tình trạng bong võng mạc - một tình trạng nguy hiểm cần được chăm sóc và điều trị y tế kịp thời do có thể bị tổn thương thị lực không thể phục hồi.

Cảm giác ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân

Thật nguy hiểm nếu bỏ qua cảm giác này - một trong những nguyên nhân của nó có thể là bệnh thần kinh do lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết) và bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cảm giác ngứa ran hoặc nóng ran ở tay, chân hoặc thân mình có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh đa xơ cứng.

Theo suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua google bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua twitter bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua MySpace bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua LinkedIn bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua stumbleupon bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua icio bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua digg bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua yahoo bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua yahoo bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua yahoo bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua Chia sẽ qua yahoo bài: 5 triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP