Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch
Ngày 25/08/2021 11:13 | Lượt xem: 57

Khi mắc bệnh Lupus ban đỏ trẻ phải được quan tâm và chăm sóc kỹ để tránh bệnh bùng phát, gây biến chứng. Các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau để giúp trẻ có thêm sức mạnh chống chọi với bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Bệnh Lupus ban đỏ là gì?

Lupus ban đỏ hệ thống là một bệnh đặc trưng bởi tình trạng viêm cũng như tổn thương ở các cơ quan nội tạng, da và khớp. Thận, tim, phổi và não đều thuộc danh sách những cơ quan thường bị tác động nhiều nhất.

Lupus ban đỏ phổ biến nhất ở những bé từ 15 tuổi trở lên. Trẻ mắc bệnh sẽ có khoảng thời gian bùng phát và thuyên giảm (một phần hoặc hoàn toàn) các triệu chứng.

 Nhiều trẻ bị bệnh lupus ban đỏ cũng có vấn đề về thận. Mức độ nghiêm trọng của các vấn đề về thận có thể làm giảm khả năng sống của bệnh nhân mắc phải. Trong một số trường hợp, tình trạng tổn thương thận ở trẻ em với mức độ nghiêm trọng sẽ dẫn đến suy thận và cần phải tiến hành phẫu thuật ghép thận hoặc lọc máu để duy trì sự sống.

Chế độ ăn cho trẻ mắc bệnh Lupus ban đỏ

Trẻ cần chọn thức ăn, uống nước hợp lý. Khi cho trẻ ăn một chế độ hợp lý sẽ giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị. Giúp bệnh ổn định không tái hoạt. Giảm nguy cơ cho bệnh tim mạch, duy trì được sức mạnh của xương và cơ.

Trẻ mắc Lupus ban đỏ cần chăm sóc đúng cách - Ảnh 2.

Người bệnh Lupus nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

Khi điều trị bằng thuốc trị Lupus, cơ thể có nguy cơ giữ muối nước, tăng đường, mỡ máu, loét dạ dày… Vì vậy, trong chế độ ăn cần kiêng mặn, chất béo, chất đường, gia vị chua, cay. 

Các hải sản lạ (tôm hùm, cá lạ, cua ốc lạ...), thịt đỏ và động vật lạ là các protein có thể gây khởi phát hiện tượng viêm, một số người tái phát bệnh sau khi ăn các món này. Vì thế, phụ huynh cần đặc biệt chú ý điều này khi trẻ muốn ăn hải sản.

Cần ăn nhiều rau lá xanh đậm, bí xanh, mướp, trái cây không quá ngọt (ví dụ như đu đủ, thanh long, bưởi). Tăng cường thức uống có Canxi và Vitamin D (ví dụ như sữa ít béo, sữa đậu nành).

Trẻ mắc Lupus ban đỏ cần chăm sóc đúng cách - Ảnh 3.

Người bị Lupus ban đỏ nên tránh những thực phẩm chiên rán và có nhiều chất béo.

Print Chia sẽ qua facebook bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua google bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua twitter bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua MySpace bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua LinkedIn bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua stumbleupon bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua icio bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua digg bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua yahoo bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua yahoo bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua yahoo bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch Chia sẽ qua yahoo bài: Bệnh Lupus ban đỏ ở trẻ những lưu ý trong mùa dịch

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP