Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già
Ngày 16/09/2021 10:20 | Lượt xem: 215

Luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể trong suốt cuộc đời có thể làm giảm nguy cơ phát triển suy tim, theo nghiên cứu được trình bày tại Đại hội thường niên của Hiệp hội Tim mạch châu Âu (ESC) 2021.

 

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Natalia Dmitrieva thuộc Viện Tim, phổi và máu Quốc gia, thuộc Học viện Y tế Quốc gia, Bethesda, Hoa Kỳ cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi gợi ý rằng duy trì tốt lượng nước cho cơ thể giúp ngăn ngừa hoặc ít nhất làm chậm lại những thay đổi ở tim dẫn đến suy tim. Các phát hiện chỉ ra rằng chúng ta cần phải chú ý đến lượng chất lỏng mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày và thay đổi hành vi nếu nhận thấy rằng ta uống quá ít."

Khuyến nghị về lượng chất lỏng hàng ngày là 1,6 - 2,1 lít đối với phụ nữ và 2 - 3 lít đối với nam giới. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát trên toàn thế giới đã cho thấy rằng nhiều người không đáp ứng được ngay cả ở mức thấp nhất của khuyến nghị này. 

Những lưu ý cho người bệnh suy timNhững lưu ý cho người bệnh suy tim

SKĐS - Suy tim là tình trạng tim không bơm đủ máu cho nhu cầu của cơ thể, thường là do cơ tim bị tổn thương. Đây là một trong những bệnh lý tim mạch thường gặp nhất với tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng trong dân số.

Điều gì sẽ xảy ra khi cung cấp không đủ nước cho cơ thể?

Khi ta uống ít nước hơn, nồng độ natri huyết thanh sẽ tăng lên. Nồng độ natri huyết thanh là một thước đo chính xác về tình trạng hydrat hóa trong cơ thể.

Hidrat hóa là quá trình cộng nước cho một hợp chất hữu cơ không no và hình thành nên hợp chất mới. Trong cơ thể con người khi chào đời chứa tới 75% là nước. Tuy nhiên, đến độ tuổi trung niên thì lượng nước đã hao hụt xuống còn 50%. Do đó, tuổi tác sẽ làm các tế bào bị mất nước, đây là một nguyên nhân khiến tế bào suy yếu và lão hóa. Khi cơ thể thiếu nước, nồng độ natri huyết thanh tăng lên. Để điều chỉnh, cơ thể cố gắng "tiết kiệm" nước, kích hoạt các quá trình được biết là góp phần vào sự phát triển của bệnh suy tim.

Tiến sĩ Dmitrieva cho biết: "Quá trình hydrat hóa và nồng độ natri huyết thanh thay đổi tùy thuộc vào lượng nước chúng ta uống mỗi ngày. Ở nhiều người, nồng độ natri huyết thanh luôn thấp trong thời gian dài, có liên quan đến thói quen tiêu thụ chất lỏng hàng ngày."

Nghiên cứu này xem xét, liệu thói quen uống nước ở tuổi trung niên có khả năng dự đoán sự phát triển của bệnh suy tim 25 năm sau hay không. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối liên hệ giữa quá trình hydrat hóa của cơ thể và sự dày lên của thành tâm thất trái - được gọi là phì đại tâm thất trái - dấu hiệu báo trước cho chẩn đoán suy tim.

Uống đủ nước có thể ngăn ngừa suy tim 

Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già - Ảnh 3.

Hình ảnh phì đại tâm thất trái trong suy tim

Phân tích được thực hiện trên 15.792 người lớn tuổi trong nghiên cứu "Nguy cơ xơ vữa động mạch trong cộng đồng" (ARIC). Những người tham gia có độ tuổi từ 44 - 66 tuổi khi bắt đầu và được đánh giá qua 5 lần khám kiểm tra, kéo dài trong 25 năm.

Print Chia sẽ qua facebook bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua google bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua twitter bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua MySpace bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua LinkedIn bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua stumbleupon bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua icio bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua digg bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua yahoo bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua yahoo bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua yahoo bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già Chia sẽ qua yahoo bài: Uống đủ nước hàng ngày để tránh bệnh tim lúc về già

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP