Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương
Ngày 20/09/2021 11:00 | Lượt xem: 21

Theo các chuyên gia, canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm… Nhất là trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần nhiều hơn nhu cầu canxi so với bình thường để giúp cho sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Ai cũng biết canxi có một vai trò quan trọng đối với cơ thể tuy nhiên không phải ai cũng biết khi thiếu canxi thì sẽ gây những hệ lụy gì, nguyên nhân do đâu? Trong chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề " Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương "do báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chia sẻ về các vấn đề bổ sung canxi đúng cách, ăn gì cung cấp đủ canxi giúp chống còi xương, loãng xương...

Không chỉ trẻ em người lớn cũng thiếu canxi

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm không chỉ trẻ em mới thiếu canxi mà phụ nữ, người cao tuổi cũng rơi vào tình trạng này. Thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ đã đạt được những kết quả đáng đáng kể nhưng vẫn ở mức cao. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao/tuổi) giảm từ 36,5% (năm 2000) còn 23,8% (năm 2017).

Như vậy, cứ khoảng 4 trẻ thì có 1 trẻ thấp còi. Và các chuyên gia cho rằng nguyên nhân là chính là chế độ ăn của của bé chưa được cha mẹ quan tâm đúng mức hoặc chưa đúng…dẫn đến thiếu hụt các vi chất, khoáng chất trong đó có canxi.

Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương - Ảnh 1.

Thực phẩm giầu canxi

Tương tự tình trạng loãng xương ở nước ta cũng là một vấn đề quan tâm. Theo ước tính, số người mắc bệnh loãng xương ở Việt Nam là khoảng 3,2 triệu người, trong đó có hơn 2,4 triệu phụ nữ mắc bệnh loãng xương, có trên 190.000 trường hợp gãy xương do loãng xương, 29.000 trường hợp gãy xương hông và số phụ nữ trên 50 tuổi bị gãy lún đốt sống chiếm khoảng 23%.

Đặc biệt số người loãng xương ở nước ta có xu hướng ngày càng tăng và ngày càng có nhiều phụ nữ được phát hiện loãng xương trong độ tuổi còn khá trẻ. Dự báo ở nước ta sẽ có khoảng hơn 4,5 triệu người bị loãng xương vào năm 2030, trong đó nữ giới chiếm 70 - 80%.

Cần bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương

Print Chia sẽ qua facebook bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua google bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua twitter bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua MySpace bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua LinkedIn bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua stumbleupon bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua icio bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua digg bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua yahoo bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua yahoo bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua yahoo bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương Chia sẽ qua yahoo bài: Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP