Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương
Ngày 05/01/2022 08:21 | Lượt xem: 83

Bệnh loãng xương tiến triển thầm lặng. Loãng xương là hiện tượng xương mỏng dần, các chất trong xương ngày càng thưa dần. Việc này khiến xương dễ gãy, dễ tổn thương. Loãng xương là nguyên nhân chính gây ra gãy xương ở phụ nữ mãn kinh và người già.

 

 

1.Vì sao phụ nữ mãn kinh hay bị loãng xương

Loãng xương là một rối loạn chuyển hóa với đặc điểm chất khoáng trong xương bị suy giảm, cấu trúc xương bị suy thoái, dẫn đến hệ quả tăng nguy cơ gãy xương. Quá trình dẫn đến loãng xương có liên hệ mật thiết với sự suy giảm estrogen ở phụ nữ. 

Phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, loãng xương là một vấn đề rất đáng quan tâm, vì qui mô và hệ quả nghiêm trọng của bệnh. Loãng xương nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gặp hệ lụy là gãy xương. Đó là các xương tay, cổ tay, xương đùi, cột sống, thắt lưng… Một khi xương bị gãy, nguy cơ gãy xương lần thứ hai sẽ tăng gấp 2 lần. Do đó, làm cách nào để phòng ngừa loãng xương và gãy xương ở phụ nữ sau mãn kinh là mối quan tâm của nhiều người.

Phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, loãng xương là một vấn đề rất đáng quan tâm, vì qui mô và hệ quả nghiêm trọng của bệnh.

Phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, loãng xương là một vấn đề rất đáng quan tâm vì qui mô và hệ quả nghiêm trọng của bệnh.

2. Điều trị, phòng ngừa loãng xương và gãy xương ở phụ nữ mãn kinh

Để phòng ngừa loãng xương, cần phải nhận ra những cá nhân có nguy cơ cao để can thiệp kịp thời. Nhưng để nhận ra những cá nhân có nguy cơ cao, cần phải có thông tin về yếu tố nguy cơ, tiêu chuẩn chẩn đoán

Hầu như loãng xương không có triệu chứng cụ thể. Bạn chỉ được phát hiện ra khi đi khám sức khỏe định kỳ, làm xét nghiệm, hay chỉ khi bạn bị gãy xương.  

Loãng xương không thể điều trị được hết mà chỉ có thể làm giảm, hạn chế quá trình. Trước hết cần phải cung cấp canxi cho cơ thể. Đối với phụ nữ trưởng thành mỗi ngày cần 1.000mg canxi. Còn đối với phụ nữ từ 50 tuổi trở đi thì cần phải có trên 1200mg canxi/ngày.

3.Cách phòng ngừa loãng xương và nguy cơ gãy xương:

 

- Tập thể dục, chơi thể thao thường xuyên, hằng ngày. Chọn những bài tập phụ hợp với thể trạng và sức khỏe như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, đi xe đạp.

- Nếu bạn được chỉ định sử dụng thuốc điều trị loãng xương thì phải chắc chắn theo đơn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý uống thuốc điều trị loãng xương.

- Cần bổ sung canxi hằng ngày nếu bị chẩn đoán loãng xương. Bạn cần từ 400 đến 1000 UI vitamin D mỗi ngày để giúp cơ thể hấp thụ canxi. Bạn có thể nhận được vitamin D qua uống sữa, thuốc bổ sung hoặc phơi nắng.

- Bổ sung những thực phẩm tốt cho hệ xương khớp như hải sản, các loại nghêu, sò, trai, hến.. Uống sữa không chất béo và các sản phẩm làm từ sữa. Ăn các trái cây tươi, giàu vitamin như cam quýt, bưởi, hạnh nhân…

Loãng xương không thể điều trị được hết mà chỉ có thể làm giảm, hạn chế quá trình.

Loãng xương không thể điều trị được hết mà chỉ có thể làm giảm, hạn chế quá trình.

- Hạn chế thực phẩm bánh quy, các loại thịt,…Hạn chế ăn các thực phẩm có tính axit vì nó không chỉ ảnh hưởng đến xương mà còn gây cá bệnh khác như đau đầu, thiếu tập trung, sâu răng, mỏi gân cốt.

- Hạn chế sử dụng thức uống có gas, cồn, chứa chất kích thích như café, nước ngọt, rượu, bia. Các loại đồ hộp, thịt nguội cũng nên hạn chế.

Theo Suckhoedoisong

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua google bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua twitter bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua MySpace bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua LinkedIn bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua stumbleupon bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua icio bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua digg bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua yahoo bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua yahoo bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua yahoo bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương Chia sẽ qua yahoo bài: Phụ nữ U50 và những phương pháp phòng ngừa loãng xương, gãy xương

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP