Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi
Ngày 27/03/2022 04:33 | Lượt xem: 34

Một nghiên cứu của Đại học McMaster cho biết, người lớn trên 50 tuổi bị COVID-19 có nguy cơ suy giảm khả năng vận động và chức năng thể chất xấu đi, ngay cả khi không phải nhập viện vì COVID.

Người cao tuổi mắc COVID-19 có thể gặp khó khăn với việc di chuyển và giữ thăng bằng

Các phát hiện sử dụng dữ liệu từ Nghiên cứu dọc làm nổi bật tác động của COVID-19 ở người cao tuổi, cho thấy những người trên 50 tuổi dường như có vấn đề về khả năng vận động và hoạt động thể chất sau mắc COVID-19 dù ở mức độ nhẹ.

Mắc COVID-19 có nguy cơ làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi - Ảnh 1.

Người cao tuổi mắc COVID-19 cần được hỗ trợ để phục hồi khả năng vận động và chức năng thể chất.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các vấn đề về khả năng vận động ở người sau mắc COVID-19, bao gồm khó đứng dậy khi ngồi trên ghế, khả năng đi lên và xuống cầu thang mà không cần sự trợ giúp và đi bộ từ hai đến ba khu phố, cũng như những thay đổi trong khả năng di chuyển trong nhà, làm việc nhà và hoạt động thể chất của những người tham gia. Trong số nhóm người đầu tiên được nghiên cứu, gần 42% là từ 65 tuổi trở lên và 51% là phụ nữ. 

Giáo sư Marla Beauchamp, Chủ tịch Hội Lão khoa và Bệnh mãn tính Đại học McMaster, cho biết: " Về mặt cấu trúc, COVID-19 có thể ảnh hưởng đến cơ, khớp và dây thần kinh. Về mặt chức năng, có thể gây khó khăn cho việc di chuyển và giữ thăng bằng."

Tình trạng suy giảm khả năng vận động này không chỉ là sự suy giảm tự nhiên của việc lão hoá. Dù chưa rõ cơ chế về di chuyển quan sát thấy ở những người bị COVID-19. Nhưng nghiên cứu nhấn mạnh, những người cao tuổi mắc COVID-19 vẫn cần được hỗ trợ để phục hồi khả năng vận động và chức năng thể chất.

Đánh giá của chuyên gia

 • Cho đến nay, phần lớn các nghiên cứu về COVID-19 kéo dài tập trung vào các bệnh nhân nhập viện. Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên đánh giá mối liên hệ của COVID-19 với khả năng vận động và hoạt động của người từ trung niên trở lên sống trong cộng đồng. 

Các nhà nghiên cứu cho rằng cần phải hiểu sâu hơn về các tác động lâu dài của COVID-19 và xem xét việc phát triển và thực hiện các phương pháp can thiệp và quản lý hiệu quả về khả năng di chuyển và hoạt động của người cao tuổi sau mắc COVID-19. Đối với người lớn tuổi, điều quan trọng là phải đảm bảo ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và tham gia hoạt động thể chất hàng ngày cho dù họ có bị nhiễm COVID-19 hay không.

 

Theo Suckhoedoisong

Pk Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua google bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua twitter bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua MySpace bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua LinkedIn bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua stumbleupon bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua icio bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua digg bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua yahoo bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua yahoo bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua yahoo bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi Chia sẽ qua yahoo bài: Mắc COVID-19 làm suy giảm khả năng vận động ở người cao tuổi

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP