3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ
Ngày 06/11/2022 08:53 | Lượt xem: 196

Những người mắc bệnh về tim mạch và huyết áp nhất là người cao tuổi sẽ tăng cao vào mùa lạnh, vì thế cần chủ động phòng ngừa.

 

Các bệnh về tim mạch thường gặp ở người cao tuổi

Loạn nhịp tim: Bình thường quả tim đập nhịp nhàng 65 -70 lần/phút. Khi các xung động dẫn truyền bị rối loạn, các buồng tim (thất, nhĩ) co bóp không theo tuần tự, sẽ dẫn đến loạn nhịp tim. Biểu hiện khi rối loạn nhịp tim là hồi hộp, tim đập nhanh, đôi khi chóng mặt và ngất xỉu.

Khi về già, các biến đổi về cấu trúc của tim có thể gây ra tình trạng loạn nhịp tim, làm tim đập quá nhanh hoặc quá chậm, không đều. Loạn nhịp tim, có rất nhiều loại bệnh khác nhau, một số loại không quá nguy hiểm như rung nhĩ nhưng một số khác rất nguy hiểm và cần điều trị ngay như nhịp nhanh thất.

Những người mắc bệnh về tim mạch và huyết áp nhất là người cao tuổi sẽ tăng cao vào mùa lạnh.

Những người mắc bệnh về tim mạch và huyết áp nhất là người cao tuổi sẽ tăng cao vào mùa lạnh.

Bệnh động mạch vành: Bệnh do mạch vành là bệnh lý chỉ tình trạng lòng mạch bị hẹp lại do các mảng xơ vữa hoặc do co thắt mạch. Bệnh động mạch vành còn được gọi là suy tim động mạch vành, thiếu máu cơ tim, thiểu năng vành hay bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Người già khi mắc bệnh này thường do nhiều nguyên nhân như huyết áp, nghiện bia rượu, thuốc lá, bị tiểu đường, cholesteron cao…Khi bị bệnh động mạch vành người bệnh bị đau thắt ngực dữ dội, cảm giác ngực bị bỏng rát, đau nhói kèm theo là hiện tượng khó thở, vã mồ hôi, hồi hộp, chóng mặt…trường hợp nặng hơn dẫn đến nhồi máu cơ tim gây tử vong.

 • Đau tim: Đối với bệnh nhân bị đau tim thì thời gian là vàng vì càng phát hiện sớm biểu hiện của cơn đau tim và kịp thời điều trị thì hiệu quả càng cao và nguy cơ tử vong sẽ giảm. 

Cơn đau tim (còn gọi là nhồi máu cơ tim) xuất hiện khi một nhánh của động mạch vành nuôi dưỡng cơ tim đột ngột bị bít kín bởi một khối máu đông, gây thiếu máu cục bộ. Do bị mất nguồn cung cấp máu, một phần cơ tim sẽ bị chết. Hoại tử cơ tim gây đau ngực và dẫn tới tình trạng bất ổn điện của cơ tim, với biểu hiện rung thất (tâm thất co bóp hỗn loạn, đẩy máu đi không hiệu quả, gây thiếu máu não). Vì một lý do nào đó, bề mặt các mảng xơ vữa động mạch có thể bong ra, tạo điều kiện hình thành khối máu đông ngay trên bề mặt mảng xơ vữa này, khiến dòng máu chảy trong động mạch vành bị tắc hoàn toàn, dẫn tới cơn đau tim.

Print Chia sẽ qua facebook bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua google bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua twitter bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua MySpace bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua LinkedIn bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua stumbleupon bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua icio bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua digg bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua yahoo bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua yahoo bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua yahoo bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ Chia sẽ qua yahoo bài: 3 bệnh tim người cao tuổi hay gặp vào mùa lạnh và cách bảo vệ

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP