Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2)
Ngày 03/05/2018 06:17 | Lượt xem: 381

Xem xét kỹ thuật nhận cảm và khử rung của áo khử rung tim(WCD)

WCD có một số cơ chế nhận cảm và phóng năng lượng độc đáo phân biệt nó với hình thái khử rung khác. Các thiết bị WCD bao gồm 2 thành phần chính, một áo mặc và một khử rung theo dõi năng lượng pin. 

Xem xét kỹ thuật nhận cảm và khử rung của áo khử rung tim(WCD)

WCD có một số cơ chế nhận cảm và phóng năng lượng độc đáo phân biệt nó với hình thái khử rung khác. Các thiết bị WCD bao gồm 2 thành phần chính, một áo mặc và một khử rung theo dõi năng lượng pin. Áo có kích cỡ phù hợp với vòng ngực của bệnh nhân. Các hàng may mặc có kích thước chu vi lồng ngực và cân nặng của bệnh nhân và được sát dưới áo dưới làn da. Áo có chứa cả hai nhận cảm và điện cực khử rung. Một hệ thống 4 điện cực, 2 dây dẫn, nằm trong vành đai của áo, được sử dụng để ghi ECG bề mặt cho phân tích hình thái học và phát hiện các rối loạn nhịp tim. Các monitor thường được đeo trên thắt lưng hoặc dây đeo vai. Thiết bị WCD sử dụng tương tự và các bộ lọc kỹ thuật số, cũng như một số thuật toán để nhận ra nhiễu điện từ và các nguồn tiếng ồn khác. Các thuật toán phát hiện được sử dụng bằng các biểu hiện WCD độ nhạy 90% đến 100% và độ đặc hiệu là 98% đến 99% .[42,43] Tần số sốc không phù hợp trong nghiên cứu ban đầu đã ≈1% đến 2% .[43,44] Thiết bị WCD có thể lập trình, với tỷ lệ phát hiện cả khu vực VT và VF. (Hình 1 và 2).

 

Hình 1.Áo khử rung và các chi tiết.

Khi WCD phát hiện rối loạn nhịp có khả năng, một thuật toán phát hiện và điều trị được bắt đầu. Quá trình kết hợp tương tác của bệnh nhân. Khi rối loạn nhịp đã đáp ứng các tiêu chí hình thái và tốc độ, phát hiện chính thức xảy ra, các thiết bị khởi tạo test phản ứng của bệnh nhân. Test này kết hợp rung, âm thanh và cảnh báo thị giác. Nếu bệnh nhân nhấn một nút phản ứng, các tập tin bị hủy bỏ. Nếu không có bệnh nhân đáp ứng được ghi lại, các điện cực khử rung xả gel lên da và cuối cùng là cung cấp một cú sốc qua một vector từ mỏm ra sau. Tùy thuộc vào loại rối loạn nhịp tim (VT hay VF) và lập trình thiết bị, thời gian phản ứng tổng thể (phát hiện gây sốc) có thể mất từ 25 đến 60s.[45] Năng lượng sốc WCD dao động giữa 75 và 150 J hai pha, tỷ lệ hiệu quảsốc giữa 69% và 99% đã được báo cáo. [42,46-48] Thiết bị WCD có khả năng cung cấp lên đến 5 cú sốc. Tuy nhiên, khi các thiết bị đã được xử lý một cơn rối loạn nhịp tim, áo và điện cực phải được thay thế. Mặc dù phần lớn các dữ liệu quan sát được từ người lớn, hàng loạt nhỏ đã báo cáo sử dụng WCD ở quần trẻ em, gồm bệnh nhân 9-17 tuổi. [49,50] Một thách thức quan trọng trong việc sử dụng trẻ em để phù hợp cho phần thân nhỏ hơn của trẻ em và thanh thiếu niên.

Hình 2.Hệ thống áo khử rung cho thấy thiết bị, áo,và monitor từ xa. Mũi tên (trên bên trái) chỉ bệnh nhân đáp ứng nút với nút thứ hai trên phía đối diện của thiết bị.

FDA chấp thuận sử dụng WCD ở những bệnh nhân được lựa chọn có nguy cơ ngừng tim đột ngột. Tuy nhiên, có một số chống chỉ định tương đối quan trọng. Bệnh nhân có tạo nhịp đơn cực (tâm nhĩ hoặc tâm thất) không thể sử dụng WCD vì các kích thích tạo nhịp biên độ lớn có thể cản trở phát hiện rối loạn nhịp tim. [51] Ngoài ra, bệnh nhân không thể phát hiện hoặc phản ứng với các kích thích thử nghiệm phản ứng cũng không phải ứng cử viên thích hợp cho WCD.

Ngoài những chống chỉ định điều trị WCD, cũng có một số hạn chế quan trọng. Một lần nữa, điều quan trọng cần lưu ý WCD không có khả năng tạo nhịp. bệnh nhân thoải mái vẫn còn là một thách thức với liệu pháp WCD, đặc biệt trong khoảng thời gian dài. Các đặc tính thêm vào bệnh nhân làm cho WCD ít lý tưởng hơn, gồm bề ngoài cơ thể quá cỡ (như, béo phì) và vết thương ngực hở hoặc đang lành. Với việc sử dụng các cú sốc bên ngoài, bệnh nhân cũng có thể gặp các tác dụng phụ, gồm nhưng không giới hạn chất lượng sống bị giảm sút thứ phát do đau và thậm chí bỏng da. Cuối cùng, ở thời điểm này, không có thử nghiệm ngẫu nhiên hoàn thành điều trị WCD. Vì vậy, không có dữ liệu dứt khoát có sẵn trên hiệu quả so sánh so với điều trị thay thế (hoặc không có).

Tuân thủ của bệnh nhân

Làm cho đúng là một thành phần quan trọng của hiệu quả điều trị WCD. Bệnh nhân được hướng dẫn để mang thiết bị ở tất cả các thời gian trừ khi tắm vòi sen hoặc tắm bồn. Tỉ lệ ngưng điều trị cao 22% đã được báo cáo, kết quả chủ yếu bệnh nhân thoải mái và liên quan đến thói quen sống.[46] Trong loạt quan sát lớn nhất cho đến nay, sử dụng hàng ngày> 90% trong hơn một nửa của nhóm, tỷ lệ bỏ thiết bị14 % .[48] Một số mối quan tâm đã được nêu lên về tần số tuân thủ trong các quần thể trẻ em. Tuy nhiên, dữ liệu còn hạn chế. Một nghiên cứu thuần tập 4 trẻ em bị bệnh cơ tim anthracycline gây ra thấy tuân thủ giới hạn trong một nửa bệnh nhân.[50] Thứ hai, nghiên cứu lớn cho thấy không có sự khác biệt trong việc tuân thủ giữa thanh niên (tuổi, 19-21 tuổi; n = 103) và những người ≤18 tuổi (n = 81); cả hai nhóm đã có một sự tuân thủ trung bình là 19 h / ngày (80% tuân thủ).

Theo timmachhoc.vn

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua google bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua twitter bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua MySpace bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua LinkedIn bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua stumbleupon bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua icio bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua digg bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua yahoo bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua yahoo bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua yahoo bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2) Chia sẽ qua yahoo bài: Điều trị bằng áo khử rung tim ngăn chặn đột tử tim: Các nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo (P.2)

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP