KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED)
Ngày 14/12/2020 03:40 | Lượt xem: 2261

Thuốc ức chế đồng vận natri-glucose (natri-glucose cotransporter 2 – SGLT2) làm giảm nguy cơ nhập viện vì suy tim ở bệnh nhân bất kể có hay không có bệnh đái tháo đường. Cần có thêm bằng chứng về tác dụng của những thuốc này trên phổ rộng bệnh nhân suy tim, bao gồm cả những người có phân suất tống máu giảm rõ rệt.

Trong thử nghiệm mù đôi này, nghiên cứu phân ngẫu nhiên 3730 bệnh nhân bị suy tim độ II, III hoặc IV và phân suất tống máu từ 40% trở xuống dùng empagliflozin (10 mg một lần mỗi ngày) hoặc giả dược, trên nền các liệu pháp đã được khuyến cáo. Kết cục chính là gộp của  tử vong do tim mạch hoặc nhập viện vì suy tim xấu hơn.

Kết quả

Trong suốt thời gian theo dõi trung vị 16 tháng, kết cục tiên phát xảy ra ở 361 trong số 1863 bệnh nhân (19,4%) trong nhóm empagliflozin và 462 trong số 1867 bệnh nhân (24,7%) trong nhóm giả dược (HR cho tử vong do tim mạch hoặc nhập viện vì suy tim là 0,75; khoảng tin cậy 95% [CI], 0,65 – 0,86; P <0,001). Hiệu quả của empagliflozin trên kết cục chính là hằng định ở những bệnh nhân bất kể có hay không có bệnh đái tháo đường. Tổng số lần nhập viện vì suy tim ở nhóm dùng empagliflozin thấp hơn so với nhóm dùng giả dược (HR 0,70; KTC 95%, 0,58 – 0,85; P <0,001). Tốc độ giảm hàng năm của mức lọc cầu thận ước tính ở nhóm dùng empagliflozin chậm hơn so với nhóm dùng giả dược (–0,55 so với –2,28 ml/phút /1,73 m2 diện tích da mỗi năm, P <0,001) và bệnh nhân được điều trị empagliflozin có ít nguy cơ bị các kết cục nghiêm trọng về thận hơn. Nhiễm trùng đường sinh dục không biến chứng được báo cáo là thường gặp hơn khi dùng empagliflozin.

Kết luận

Trong số những bệnh nhân đã nhận được các liệu pháp khuyến cáo cho bệnh suy tim, những người điều trị thêm empagliflozin có nguy cơ tử vong tim mạch hoặc nhập viện vì suy tim thấp hơn những người trong nhóm giả dược, bất kể có hay không có bệnh đái tháo đường.

Theo timmachhoc

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua google bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua twitter bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua MySpace bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua LinkedIn bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua stumbleupon bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua icio bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua digg bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua yahoo bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua yahoo bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua yahoo bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED) Chia sẽ qua yahoo bài: KẾT CỤC TIM MẠCH VÀ THẬN VỚI EMPAGLIFLOZIN TRONG SUY TIM (NGHIÊN CỨU EMPEROR-REDUCED)

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP