APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT)
Ngày 04/03/2019 04:19 | Lượt xem: 168

Cơ sở

Bệnh nhân bị ung thư hoạt động là nguy cơ thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (VTE), dẫn đến tăng bệnh suất, tử suất và chi phí chăm sóc sức khỏe. 

Điểm Khorana (trong khoảng từ 0 đến 6, với điểm số cao hơn cho thấy nguy cơ mắc thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch cao hơn) đã được kiểm định tính đúng để xác định những bệnh nhân mắc bệnh ung thư nào sẽ có nguy cơ cao bị biến chứng này và có thể giúp chọn những người có thể hưởng lợi từ dự phòng huyết khối.

Phương pháp

Nghiên cứu là một thử nghiệm lâm sàng mù đôi ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược, nhắm đánh giá hiệu quả và độ an toàn của apixaban (2,5 mg hai lần mỗi ngày) cho dự phòng huyết khối ở những bệnh nhân ung thư còn đi lại được và có nguy cơ mắc bệnh huyết khối tĩnh mạch từ trung bình đến cao (điểm Khorana ≥ 2) và bắt đầu hóa trị. Kết cục về hiệu quả chính đã được ghi nhận một cách khách quan về huyết khối tĩnh mạch trong thời gian theo dõi là 180 ngày. Kết cục về an toàn chính là một đợt chảy máu nặng.

Kết quả

Trong số 574 bệnh nhân được phân ngẫu nhiên, 563 đã được đưa vào phân tích intention-to-treat cải tiến. Huyết khối tĩnh mạch xảy ra ở 12 trên 288 bệnh nhân (4.2%) trong nhóm apixaban và 28 trên 275 bệnh nhân (10,2%) trong nhóm giả dược (HR 0,41; khoảng tin cậy 95% [CI], 0,26 đến 0,65; P < 0,001). Trong phân tích intention-to-treat cải tiến, chảy máu nặng xảy ra ở 10 bệnh nhân (3,5%) ở nhóm apixaban và 5 bệnh nhân (1,8%) trong nhóm giả dược (HR 2,00; 95% CI, 1,01 đến 3,95; P = 0,046). Trong thời gian điều trị, chảy máu nặng xảy ra ở 6 ​​bệnh nhân (2,1%) ở nhóm apixaban và 3 bệnh nhân (1,1%) trong nhóm giả dược (HR 1,89; CI 95%, 0,39 đến 9,24).

Kết luận

Điều trị với Apixaban dẫn đến tần suất thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch thấp hơn đáng kể so với giả dược ở những bệnh nhân ung thư còn đi lại được đang bắt đầu hóa trị và tại mức nguy cơ từ trung bình đến cao cho thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch. Tần suất chảy máu nặng là cao hơn trong nhóm apixaban so với giả dược.

Nguồn:NEJM 04/12/2018 (DOI: 10.1056/NEJMoa1814468)

Theo timmachhoc.vn

PK Đức Tín  

Print Chia sẽ qua facebook bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua google bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua twitter bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua MySpace bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua LinkedIn bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua stumbleupon bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua icio bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua digg bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua yahoo bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua yahoo bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua yahoo bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT) Chia sẽ qua yahoo bài: APIXABAN TRONG NGĂN NGỪA THUYÊN TẮC HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ (nghiên cứu AVERT)

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP