Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân
Ngày 05/08/2019 07:50 | Lượt xem: 220

Hai khối u nhầy trong buồng tim bệnh nhân có thể gây tắc mạch máu hoặc bong ra đi lên não dẫn đến nguy cơ đột tử bất kỳ lúc nào.

Ngày 3-8, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật thành công, lấy ra 2 khối u nhầy di động khỏi buồng tim chị H.T.D.H (32 tuổi, ngụ huyện Định Quán).

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận chị H. nhập viện trong tình trạng đau ngực, khó thở. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân siêu âm tim, phát hiện có khối u rất lớn trong nhĩ trái và không ngừng di động.

Bác sĩ Đỗ Trung Dũng - phó trưởng khoa Ngoại lồng ngực - Mạch máu, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai - cho biết đây là trường hợp khá hi hữu và mới lần đầu gặp. 

Sau khi hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân được giữ lại bệnh viện để mổ lấy khối u nhầy ra ngoài.

Dưới sự hỗ trợ của ê kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực - mạch máu đã tiến hành mổ tim hở kéo dài gần 7 tiếng và lấy ra 2 khối u nhầy (kích thước 8x5cm và 3x3cm) khỏi buồng tim bệnh nhân.

 

Bác sĩ Dũng cho biết khối u không ngừng di động nên chỉ cần bệnh nhân di chuyển hay thay đổi tư thế cũng có thể gây bít, tắc mạch máu và gây đột tử bất cứ lúc nào. 

Ngoài ra, do khối u kích thước lớn và đã ở trong tim bệnh nhân lâu ngày gây ra tình trạng hẹp và hở van 2 lá nặng, hở van 3 lá. Các bác sĩ đã tiến hành sửa chữa van tim trong quá trình mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Dũng, bản chất khối u di động trong tim chị H. có rất nhiều thùy nhầy, nếu các thùy nhầy này bong ra có thể đi lên não gây nguy cơ đột quỵ. Trường hợp này nếu không được xử lý sớm, bệnh nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào.

Hiện sức khỏe chị H. đã ổn định, đang tiếp tục điều trị và tập vật lý trị liệu tại bệnh viện.

Theo Tuoitreonline

Phòng khám Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua google bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua twitter bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua MySpace bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua LinkedIn bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua stumbleupon bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua icio bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua digg bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua yahoo bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua yahoo bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua yahoo bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân Chia sẽ qua yahoo bài: Mổ lấy 2 khối u nhầy di động trong buồng tim bệnh nhân

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP