Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp
Ngày 18/08/2019 10:34 | Lượt xem: 358

FDA đã phê duyệt hệ thống cấy ghép van động mạch chủ Evolut (TAVI) (Medtronic) cho những bệnh nhân bị hẹp động mạch chủ tự nhiên  có triệu chứng nặng , nguy cơ tử vong do phẫu thuật thấp. Nó cũng đã phê duyệt Sapien 3 và Sapien 3 Ultra (cả Edwards Lifescatics) cho bệnh nhân nguy cơ thấp.

Mở rộng Chỉ định cho phê duyệt CoreValve trên cơ sở dữ liệu lâm sàng ngẫu nhiên từ Thử nghiệm rủi ro thấp Evolut toàn cầu, tiềm năng, đa trung tâm, đã đánh giá ba thế hệ van (CoreValve, Evolut R và Evolut PRO) ở hơn 1.400 bệnh nhân. Việc phê duyệt cho Sapien 3 và Sapien 3 Ultra dựa trên thử nghiệm  gần đây.

Tại thời điểm viết bài, Edwards Lifescatics chưa đưa ra thông cáo báo chí công bố phê duyệt của FDA. Tuy nhiên, Medtronic đã đưa ra một bản phê duyệt CoreValve của FDA. Thông cáo báo chí cho thấy  TAVI với CoreValve, trong bối cảnh bệnh nhân có nguy cơ thấp, có hồ sơ an toàn rất tốt và là một lựa chọn điều trị hiệu quả với thời gian nằm viện ngắn hơn và cải thiện điểm chất lượng cuộc sống so với phẫu thuật. Ngoài tỷ lệ thấp hơn đáng kể của hỗn hợp tử vong do mọi nguyên nhân hoặc vô hiệu hóa đột quỵ với TAVI sau 30 ngày, hệ thống Evolut TAVI đã chứng minh hiệu suất huyết động vượt trội (lưu lượng máu) với độ dốc van động mạch chủ trung bình thấp hơn đáng kể và diện tích lỗ thông động lớn hơn đáng kể so với phẫu thuật. Tuy nhiên, tỷ lệ cấy máy tạo nhịp mới và hồi quy động mạch chủ còn lại cao hơn ở nhóm TAVI.

Theo thông cáo báo chí, hệ thống Evolut TAVI cho phép cải thiện chức năng tim giúp nhiều bệnh nhân khôi phục lại mức độ hoạt động của hẹp động mạch chủ trước động mạch chủ. Van được thiết kế với khung nitinol tự mở rộng, phù hợp với van thay thế với lỗ động mạch gốc kèm theo lực hướng tâm nhất quán và bao gồm một mô bọc bên ngoài làm tăng tiếp xúc diện tích bề mặt với giải phẫu tự nhiên để tăng cường cố định van. Nền tảng CoreValve Evolut TAVI dẫn đầu ngành công nghiệp về dữ liệu dài hạn, báo cáo dữ liệu độ bền đến tám năm với Cơ quan đăng ký của Ý.

Michael Reardon (Trung tâm Tim mạch DeBakey của Houston Methodist, Hoa Kỳ), điều tra viên chính và là tác giả cao cấp của Thử nghiệm Rủi ro Thấp Evolut, nhận xét: Một phần lớn bệnh nhân của tôi muốn có một van thay thế sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong, đột quỵ, và các sự kiện tim mạch khác trong suốt quá trình và cho phép họ rời bệnh viện nhanh hơn và hồi phục sớm hơn. Ở những bệnh nhân thích hợp với van sinh học, lựa chọn đó sẽ là TAVI. Với sự chấp thuận rủi ro thấp, sự phân tầng rủi ro trong điều trị TAVI đang trở nên lỗi thời và các nhóm tim có thể sẽ cần phải đánh giá các lựa chọn điều trị dựa trên các đặc điểm giải phẫu, các yếu tố rủi ro đồng thời và cả sự ưa thích của bệnh nhân.

Pieter Kappetein, phó chủ tịch và giám đốc y tế của các doanh nghiệp Phẫu thuật Tim và Cấu trúc Tim , là một phần thuộc Tập đoàn Tim mạch  tại Medtronic, nói: thủ tục thay van dựa trên các mục tiêu về sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi bệnh nhân, có thể thay đổi tùy theo tuổi tác, mức độ yếu mệt và hoạt động hàng ngày dự đoán của họ. Đây là một thời gian thú vị cho bệnh nhân và cộng đồng lâm sàng vì chúng tôi hiện có công nghệ thay van động mạch chủ được chứng minh lâm sàng là phù hợp với hàng ngàn bệnh nhân mới tìm kiếm một lựa chọn điều trị ít xâm lấn giúp họ trở lại cuộc sống năng động. 

Dịch bởi Dr. Thuy Vy theo CardiovascularNews

Phòng khám Đức Tín 

Print Chia sẽ qua facebook bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua google bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua twitter bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua MySpace bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua LinkedIn bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua stumbleupon bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua icio bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua digg bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua yahoo bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua yahoo bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua yahoo bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp Chia sẽ qua yahoo bài: Sapien 3, Sapien 3 Ultra và CoreValve Evolut hiện đã được FDA chấp thuận cho bệnh nhân nguy cơ thấp

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP