XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD)
Ngày 29/05/2020 09:24 | Lượt xem: 100

Các thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả tái thông mạch ở bệnh nhân bệnh mạch vành ổn định thường loại trừ những người mắc bệnh thận mạn tính tiến triển.

Nghiên cứu đã phân ngẫu nhiên 777 bệnh nhân bệnh thận tiến triển và có biểu hiện thiếu máu cục bộ mức độ trung bình hoặc nặng qua các test gắng sức để được điều trị ban đầu bằng chiến lược xâm lấn bao gồm chụp mạch vành và tái thông mạch máu (nếu phù hợp) kết hợp với điều trị nội khoa hoặc chiến lược bảo tồn ban đầu chỉ bao gồm điều trị nội khoa đơn thuần và chụp mạch vành chỉ khi điều trị nội khoa thất bại. Kết cục tiên phát là biến cố gộp của tử vong hoặc nhồi máu cơ tim không tử vong. Kết cục thứ phát là biến cố gộp tử vong, nhồi máu cơ tim không tử vong hoặc nhập viện vì đau thắt ngực không ổn định, suy tim hoặc được hồi sức ngừng tim.

Theo dõi trung vị 2,2 năm, kết cục chính đã xảy ra ở 123 bệnh nhân trong nhóm điều trị với chiến lược xâm lấn và 129 bệnh nhân trong nhóm điều trị với chiến lược bảo tồn (tỷ lệ biến cố 3 năm ước tính 36,4% so với 36,7%; HR điều chỉnh 1,01; khoảng tin cậy 95% [CI], 0,79 đến 1,29; P = 0,95). Kết quả cho kết cục thứ phát chính là tương tự nhau ở 2 nhóm (38,5% so với 39,7%; HR 1,01; KTC 95%, 0,79 đến 1,29). Chiến lược xâm lấn lại có liên quan đến tỷ suất mới mắc đột quỵ cao hơn chiến lược bảo tồn (HR 3,76; KTC 95%, 1,52 đến 9,32; P = 0,004) và với tỷ lệ tử vong hoặc cần khởi trị lọc máu cao hơn (HR 1,48; KTC 95%, 1,04 đến 2,11; P = 0,03).

Ở những bệnh nhân bệnh mạch vành ổn định có bệnh thận mạn tính tiến triển và thiếu máu cục bộ mức độ trung bình hoặc nặng, nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng cho thấy chiến lược xâm lấn ban đầu, so với chiến lược bảo tồn ban đầu, giúp làm giảm nguy cơ tử vong hoặc nhồi máu cơ tim không tử vong.

Hình 1: Kết quả kết cục chính – phân tích theo thời gian cho đến biến cố gộp (tử vong hoặc nhồi máu cơ tim không tử vong)

Theo timmachhoc.vn

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua google bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua twitter bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua MySpace bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua LinkedIn bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua stumbleupon bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua icio bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua digg bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua yahoo bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua yahoo bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua yahoo bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD) Chia sẽ qua yahoo bài: XỬ TRÍ BỆNH MẠCH VÀNH Ở BỆNH NHÂN CÓ BỆNH THẬN TIẾN TRIỂN (NGHIÊN CỨU ISCHEMIA-CKD)

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP