Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên
Ngày 02/06/2018 10:22 | Lượt xem: 345

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Đại học Utrecht (Hà Lan) vừa cho biết, họ đã tìm ra mối liên hệ giữa tình trạng phơi nhiễm trường điện từ ở cường độ cao với bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS),

Các nhà khoa học Đại học Utrecht (Hà Lan) vừa cho biết, họ đã tìm ra mối liên hệ giữa tình trạng phơi nhiễm trường điện từ ở cường độ cao với bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS), căn bệnh thoái hóa tế bào thần kinh vận động trong não và tủy sống. Hiện vẫn chưa có cách chữa căn bệnh này và những người mắc bệnh chỉ sống được vài năm kể từ lúc chẩn đoán.

Theo thống kê, ALS đặc biệt hiếm, trung bình chỉ có khoảng 2 ca mới trong 100.000 người hằng năm, chủ yếu xảy ra ở những người từ 55-65 tuổi. GS. Roel Vermeulen, trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học Utrecht (Hà Lan) cho biết: “Những người có công việc buộc phải tiếp xúc thường xuyên với các trường điện từ tần số thấp, sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc ALS so với người chưa từng bị đẩy vào môi trường nguy hiểm này”. Trường điện từ tần số thấp được phát ra từ các thiết bị điện gia dụng hoặc công cụ điện, thậm chí tỏa ra từ mạng lưới điện.

Các chuyên gia phân tích dữ liệu y khoa của khoảng 120.000 người cả nam và nữ, được theo dõi suốt 17 năm từ lúc 55-69 tuổi. Trong quá trình này, đã có 76 nam và 60 nữ thiệt mạng vì ALS. Dựa trên thông tin về nghề nghiệp, đội ngũ chuyên gia đã rút ra kết luận về sự liên quan giữa ALS và tình trạng phơi nhiễm điện từ trường. GS. Neil Pearce của Trường Y nhiệt đới và vệ sinh London (Anh) cho biết: “Phát hiện này mang đến tin tức quan trọng vì đã thiết lập được một nguyên nhân mới gây bệnh ALS và có thể ngăn chặn được”.

Theo http://suckhoedoisong.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua google bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua twitter bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua MySpace bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua LinkedIn bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua stumbleupon bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua icio bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua digg bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua yahoo bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua yahoo bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua yahoo bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên Chia sẽ qua yahoo bài: Phơi nhiễm trường điện từ gây bệnh xơ cứng teo một bên

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP