Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly
Ngày 05/06/2018 08:47 | Lượt xem: 196

GiadinhNet - Bệnh viện Từ Dũ - nơi phát hiện chùm ca bệnh cúm A/H1N1 đầu tiên tại TP HCM sẽ không nhận bệnh nhân mới dự kiến đến 12 giờ ngày 4/6/2018.

Ngày 3/6, Sở Y tế TP HCM đã có thông tin chính thức, cập nhật mới nhất về chùm ca bệnh cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM). Đây là bệnh viện đầu ngành phía Nam về phụ sản.

Theo đó, từ chiều 1/6, Sở Y tế TP HCM nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Từ Dũ có 17 bệnh nhân trong cùng một khoa đột ngột bị sốt cao. Ngay sau đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Từ Dũ triển khai ngay các biện pháp để ngăn chặn lây lan và hội chẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Bệnh viện không nhận bệnh nhân mới dự kiến đến 12 giờ ngày 4/6/2018. Ảnh: Vnexpress

Sự cố xảy ra tại Khoa Nội soi (lầu 5 – Khu M). Trước đó, sáng 1/6, có 1 trường hợp phẫu thuật nội soi cắt tử cung được dời lịch phẫu thuật vì bệnh nhân có biểu hiện sốt. Đến 15g cùng ngày, cũng tại khoa này, đột ngột xuất hiện cùng lúc 17 bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau mỏi cơ.

Ngay lập tức, Bệnh viện Từ Dũ đã tiến hành phân nhóm, cách ly các bệnh nhân sốt, hướng dẫn và triển khai phòng ngừa cho bệnh nhân và thân nhân khoa Nội soi. Đồng thời Bệnh viện Từ Dũ đã báo cáo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, tiến hành hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Kết quả hội chẩn với Bệnh viện Nhiệt đới không loại trừ bệnh nhân nhiễm cúm và lây lan trong khoa. Ngay trong đêm, Bệnh viện Từ Dũ phối hợp cùng Bệnh viện Nhiệt đới đã triển khai xét nghiệm PCR cúm cho 16 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế của khoa. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã khẩn trương cho thực hiện xét nghiệm tất cả các mẫu bệnh phẩm trong đêm, kết quả: 16/18 mẫu dương tính với cúm A/H1N1 (cúm mùa).

Sáng sớm 2/6, ngay sau khi có kết quả từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới xác định đây là chùm ca bệnh cúm A/H1N1, Bệnh viện Từ Dũ đã phối hợp cùng Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM triển khai điều trị Tamiflu cho 17 bệnh nhân sốt và 6 nhân viên y tế.

Đến ngày 2/6, hơn 80 bệnh nhân khám và điều trị tại khu nội soi nghi ngờ từng tiếp xúc với các bệnh nhân đang được cách ly.

Phương án điều trị tiếp theo được thống nhất là, các trường hợp ổn định có chỉ định xuất viện sẽ được hướng dẫn phòng ngừa lây lan và theo dõi cách ly tại địa phương; Trung tâm y tế dự phòng TP HCM sẽ giám sát, tiến hành khử khuẩn toàn bộ lầu 5 khu M; Bệnh viện không nhận bệnh nhân mới dự kiến đến 12 giờ ngày 4/6/2018.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Từ Dũ, hiện không có thêm trường hợp mới nào bị sốt và những bệnh nhân và nhân viên y tế bị sốt đều ổn định.

Theo http://giadinh.net.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua google bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua twitter bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua MySpace bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua LinkedIn bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua stumbleupon bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua icio bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua digg bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua yahoo bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua yahoo bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua yahoo bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly Chia sẽ qua yahoo bài: Tin mới nhất ổ bệnh cúm đầu tiên tại BV Từ Dũ khiến hàng chục người mắc, hơn 80 người phải cách ly

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

  • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

    Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

  • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

    Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

  • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

  • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

  • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
TOP