16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m
Ngày 11/10/2018 01:44 | Lượt xem: 337

18 tuổi Trung cao 1,5 m nặng 45 kg, sau một cơn sốt anh bắt đầu tăng chiều cao vùn vụt đến nay đạt 2,5 m nặng hơn 120 kg.

Điều trị tại khoa Lọc máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, anh Hồ Văn Trung 34 tuổi cho biết rất mệt mỏi trước sự chú ý của những người hiếu kỳ mấy ngày qua. Anh nằm trên chiếc giường được thợ hàn đóng riêng để phù hợp với chiều cao quá khổ của mình.

"Hơn chục năm nay tôi không giao tiếp với người lạ nên không quen với việc hàng ngày có nhiều người đến nhìn ngó", anh chia sẻ.

Trung đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Ảnh: Phúc Hưng.

Trung là con đầu trong gia đình có 4 anh chị em. Bố anh là ông Hồ Đức Ngoan cho biết lúc nhỏ Trung phát triển bình thường như trẻ đồng trang lứa. Năm 17 tuổi Trung cao 1,5 m nặng hơn 45 kg.

"Sau cơn sốt nặng năm 18 tuổi, con tôi bắt đầu phát triển chiều cao và cân nặng khác thường khiến nó dần xa lánh với mọi người", ông Ngoan nói. Khi ấy, theo người cha, khoảng một tháng sau khi hết bệnh, Trung nói rằng tay chân mình dường như dài ra và đôi lúc không còn cảm giác.

"Vợ chồng tôi tưởng con vừa hết bệnh chưa tỉnh táo, không ngờ càng về sau nó càng khác hơn", bà Nguyễn Thị Hồng (mẹ Trung) nhớ lại. Gia đình nghèo khó nên bố mẹ không thể đưa Trung đi khám.

Trung tâm sự từ khi tăng chiều cao, anh gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. "Tôi không thể đứng vững, đi phải khom lưng, giọng nói ngày càng thều thào khó nghe", anh nói. Mặc cảm vì thân hình quá khổ của mình, Trung rời nhà sống một mình ở khu vực hẻo lánh thuộc xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển.

Đôi bàn tay dài và to khác thường của Trung. Ảnh: Phúc Hưng.

Bà Hồng cho biết, Trung rất thương hai em đang học đại học nên không chịu mua sắm quần áo cho bản thân vì sợ tốn kém. Làm được bao nhiêu tiền, Trung đều nhờ người quen mang về đưa bố mẹ lo cho các em.

"Cái áo nó mặc phải may 3 m vải, quần thì 2 m, riêng bàn chân không thể mang được đôi dép nào nên phải đi chân đất 16 năm nay", mẹ Trung cho biết.

Tuần trước Trung thường xuyên bị chóng mặt, đau lưng nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước thăm khám. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tăng kali huyết, suy thận mạn, thiếu máu mạn mức độ nặng. Sau 4 ngày điều trị, bệnh không thuyên giảm nên Trung được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Bác sĩ Tô Minh Nghị, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cho biết, bệnh nhân Trung nhập viện trong tình trạng thiếu máu do suy thận lâu ngày. "Bệnh nhân đang được chạy thận, lọc máu, truyền máu và phải điều trị lâu dài", bác sĩ Nghị nói. Do bệnh nhân quá cao, bệnh viện gặp khó khăn bởi không có chiếc giường nào phù hợp để Trung nằm. Gia đình phải thuê thợ hàn vào viện đóng một chiếc giường riêng dài 2,6 m chiều ngang một m cho Trung nằm điều trị bệnh.

Theo http://giadinh.net.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua google bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua twitter bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua MySpace bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua LinkedIn bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua stumbleupon bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua icio bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua digg bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua yahoo bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua yahoo bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua yahoo bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m Chia sẽ qua yahoo bài: 16 năm tăng chiều cao bất thường của bệnh nhân 2,5 m

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP